Hà Nội Không biết tắc vòi trứng có ra máu kinh hay không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ladydream, 12/4/16.

 1. ladydream

  ladydream New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mới đây, cơ sở y tế phụ khoa Thái Hà có nhận được khá nhiều băn khoăn về vấn đề tắc vòi trứng thì có kinh nguyệt không ? Và dưới đây chúng tôi xin trả lời thắc mắc của một vài phái yếu như sau:

  [​IMG]

  Nguyên tắc xuất hiện ngày đèn đỏ ở chị em

  Trước hết, vòi trứng có thể coi là một chiếc cầu nối buồng trứng và buồng tử cung lại đối với nhau. Trứng sau quá trình chín và rụng có thể kết hợp với tinh trùng ngay tại vòi trứng hoặc tại buồng tử cung. Một khi vòi trứng bị tắc sẽ gây nên biểu hiện có mang ngoài tử cung, thậm chí là vô sinh hiến muộn ở các cặp vợ chồng.

  Để tìm hiểu tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không phái đẹp phải hiểu được nguyên do do đâu lại xuất hiện máu kinh?

  Kinh nguyệt xuất hiện khi trứng không nên thụ thai làm lớp nội mạc tử phủ trên bề mặt tử cung mắc bong tróc dẫn đến cô bé tiết ra máu kinh. dấu hiệu này xảy ra do sự tác động của hooc môn, estrogen và progerterone được tiết ra từ tuyến yên, buồng trứng, hoàng thể và tuyến dưới đồi.

  Tắc vòi trứng có kinh nguyệt hay không?

  Lượng nội tiết tố nữ và hooc môn sẽ thay đổi liên tục theo chu ky kinh nguyet và chúng có khả năng điều khiển đến thời gian tiến hành tăng sinh của niêm mạc tử cung hay làm niêm mạc dạ con bị bong tróc gây nên dấu hiệu kinh nguyệt. Vì thế cho nên dù vòi trứng có bị tắc hay không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của nang trứng của buồng trứng, trứng vẫn chín và khi rụng vẫn được loa của vòi trứng đón về. Bản thân trứng sau thời kỳ chín và rụng mà không gặp được tinh trùng vẫn có thể tự tuột vào dạ con sau đó theo đường máu kinh mà đào thải ra ngoài cơ thể hoặc nếu vòi trứng bị tắc thì trứng có thể tự hủy ngay tại nơi bị tắc của vòi trứng.

  Kết luận: Như vậy phái đẹp bị tắc vòi trứng vẫn có thể có kinh nguyệt như bình thường.

  Mặc khác, bởi cấu tạo của cơ quan sinh dục, trong cơ thể ở nữ giới bình thường sẽ có hai vòi trứng, nên chúng tôi có thể khẳng định nếu phái đẹp bị tắc một trong 2 vòi trứng hoặc có trường hợp phái nữ do cơ quan sinh sản bị khuyết thiếu không hoàn chỉnh chỉ có một vòi trứng nhưng bị tắc thì vẫn có kinh nguyệt như thông thường.