Hồ Chí Minh Không chứng minh tài chính được, không có tiếng anh có đi du học Mỹ được không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kimthanhhuynh, 28/3/16.

 1. kimthanhhuynh

  kimthanhhuynh New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!
  Khong chung minh tai chinh duoc, khong co tieng anh co di du hoc My duoc khong

  Câu hỏi 01: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, thưa anh với chủ đề Không chứng minh tài chính được, không có tiếng anh có đi du học Mỹ được không khá được quan tâm khi các sinh viên làm hồ sơ xin du học Mỹ. Theo anh, nguyên nhân gì khiến cho các gia đình không chứng minh tài chính được? Có cách gì để họ có thể chứng minh mình đủ điều kiện chi trả trong thời gian con học ở Mỹ hay không


  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Nguyên nhân chính dẫn đến không chứng minh tài chính được chính là đa phần người Việt Nam chưa có thói quen mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng để giao dịch cũng như thanh toán, thêm vào đó, có tài khoản nhưng lại không thể chứng minh được số tiền tiết kiệm được tích lũy ra sao.không những thế, nhiều người khi có ý định cho con mình đi du học mới mở sổ tiết kiệm dẫn đến khó thuyết phục được lãnh sự quán tin rằng số tiền đó là của gia đình. Hay có những người có tài khoản ngân hàng đủ chi trả chi phí, đủ thời gian lập tài khoản theo yêu cầu, nhưng lại không biết chứng minh nguồn tiền đóng vào lấy từ đâu.
  Nguyên nhân thứ hai, nhiều gia đình làm nghề tự do, kinh doanh nhỏ, không có chứng từ liên quan để chứng minh thu nhập thực tế bao nhiêu,không những thế,, mà đến cả phần thuế kinh doanh, thuế thu nhập cũng chưa rõ ràng. Nhiều bạn gia đình có sổ tiết kiệm gần 1 tỷ đồng mà phỏng vấn Visa du học Mỹ vẫn rớt vì không có giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của ba mẹ. Hay việc buôn bán tự do không có trả lương hàng tháng, không bị quản lý thời gian.
  Chứng minh tài chánh hợp lý để lãnh sự quán tin rằng phụ huynh tại Việt Nam có đủ khả năng chi trả cho học sinh trong thời gian du học, tránh tình trạng bỏ học giữa chừng để đi làm ở nước ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng học tập.
  Không quá khó như nhiều người suy nghĩ đâu. Có thể sử dụng giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế, chủ quyền bất động sản, hợp đồng cho thuê mướn, bảng lương hoặc sổ tiết kiệm. Và tất cả giấy tờ này phải mang tính pháp lý và thể hiện rõ nguồn thu của phụ huynh. Đối với những người có công việc ổn định, bảng lương, giấy phép… đầy đủ thì thật dễ dàng.
  Còn những gia đình khác hãy nhờ đến sự giúp sức của Ngân hàng. Hiện nay, nhiều ngân hàng có mở dịch vụ chứng minh tài chính du học, dịch vụ hỗ trợ du học. Có rất nhiều sản phẩm chứng minh tài chínhtài chánh của ngân hàng, các bạn có thể chọn lựa sản phẩm nào phù hợp để hồ sơ du học đạt hiệu quả cao nhất. Ngân hàng chỉ yêu cầu người tham gia dịch vụ này phải có thu nhập ổn định, đảm bảo đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng trong suốt thời gian vay vốn.
  Với tiện ích này của ngân hàng,học sinh sẽ được vay tối đa 100% học phí và sinh hoạt phí (một số ngân hàng chỉ cho vay tối đa 70%, phần còn lại gia đình tự trang trải). Thời gian giải quyết hồ sơ chỉ từ 3 -5 ngày làm việc, trả gốc và lãi vay kéo dài đến 10 năm.
  Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy đề nghị vay vốn; bản sao giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc KT3 của cá nhân vay vốn; tài liệu liên quan đến du học sinh như hộ chiếu, chương trình học, giấy chấp thuận và thông báo đóng học phí của nhà trường; giấy tờ chứng minh khả năngkinh tế của người vay như bảng lương đối với công nhân viên chức (có xác nhận của thủ trưởng đơn vị) hoặc nếu là khách hàng kinh doanh tự do thì gửi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các biên lai nộp thuế…; bản sao các giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp.
  Những thủ tục, chi phí, yêu cầu trong việc chứng minh tài chính xin Visa du học Mỹ với ngân hàng, hay vấn đề liên quan tới Không chứng minh tài chính được, không có tiếng anh có đi du học Mỹ được không các bạn cứ mang hồ sơ tới công ty tư vấn du học Tân Đại Dương và mangđến những giấy tờ cần thiết, công ty sẽ hướng dẫn bạn cụ thể và nhanh nhất.

  Câu hỏi số 2: Vậy là vấn đề quan trọng nhất để có thể xin Visa du học Mỹ là chứng minh tài chính đã được anh Bảo Anh giải thích rõ. Thưa anh, tiếp theo của chủ đề Không chứng minh tài chính được, không có tiếng anh có đi du học Mỹ được không, việc không có tiếng anh, Toefl, Ielts có đi du học Mỹ được hay không? Anh vui lòng giải đáp tiếp.
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Đa số học sinh Việt Nam đều không có tiếng Anh đủ để đáp ứng các đòi hòi tuyển sinh của các trường cao đẳng và đại học khác nhau ở Mỹ. Đây không phải là điều đáng ngạc nhiên vì trên thực tế, tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của một số lượng lớn các nước.
  Có 2 cách để sinh viên có thể đảm bảo yêu cầu đầu vào tiếng anh, TOEFL hoặc IELTS cần thiết:
  Đăng ký vào các chương trình luyện thi TOEFL hoặc IELTS nhằm đạt được số điểm tiếng Anh mà trường nhập học yêu cầu. [Mặc dù vậy|Tuy vậy|Tuy nhiên}, điều này sẽ là lãng phí tiền bạc và thời gian nếu như sinh viên hiểu rõ việc lựa chọn học tiếng Anh ở nước ngoài. Bởi vì, Đa phần khi qua Mỹ, bạn sẽ lại học tiếp 1 khóa tiếng anh để có thể hiểu được tiếng anh chính gốc ở nước ngoài và thuận tiện trong học tập sau này.
  Đăng ký vào các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ, ghi danh vào một chương trình tiếng Anh được trường đại học đó chấp nhận. ELS Language Centers là một ví dụ tuyệt vời, nơi đây sẽ giúp sinh viên được các lựa chọn Tuyển Sinh Có Điều Kiện vào 600 trường đại học khác nhau tại Mỹ và Canada. Ngoài ra, còn có một số trung tâm anh ngữ chất lượng khác như FLS, ESLI, Texas Intensive English Program.
  Đối với việc đăng ký học tại trung tâm anh ngữ bên Mỹ. Chỉ cần hoàn thành chương trình tiếng anh của trường, đáp ứng đủ những đòi hỏi khác là được tuyển thẳng vào Cao đẳng hoặc Đại học đăng ký. Và việc không có TOEFL hay IELTS cũng không sao, vì sinh viên có thể đạt được tiếng Anh cần thiết để xét tuyển vào một trường đại học hoặc cao đẳng mà không cần có điểm TOEFL hoặc IELTS, và có thể thích nghi tốt hơn với môi trường trường đại học mới.

  Câu hỏi thứ 3: Nhiều bạn đi du học và đã có nền tảng kiến thức sâu. Tuy nhiên, nhiều bạn lại không phải là học sinh giỏi ở trường, không có thành tích học tập quá nổi trội thì có khó khăn khi xin Visa du học Mỹ hay không? Anh Bảo Anh có nhận định như thế nào?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Mặc dù ngoài việc phải chứng minh được kinh tế đủ chi trả khi du học, các khía cạnh khác cũng được quan tâm là kế hoạch học tập, mục đích đi học… Du học Mỹ không chỉ giới hạn vấn đề bằng cấp vì thế dù cho bạn học không giỏi nhưng có lộ trình học tập rõ ràng, ý định trở về Việt Nam, phong thái tự tin thì khả năng đậu Visa du học Mỹ cũng rất cao.
  Trước hết hãy tìm hiểu kỹ để đi du học thì cần phải xin Visa ra sao, luyện tiếng Anh như thế nào, nếu sang Mỹ du học thì chi phí trang trải mất bao nhiêu, ở đâu, học ở trường đó thì cần yêu cầu gì… Khi các em học sinh đã hiểu rõ được điều đó, cách thức chi tiết, các bạn sẽ biết rõ mình phải làm gì để thực hiện được ước mơ du học Mỹ.
  Trau dồi khả năng tiếng anh là điều kiện cơ bản và tối thiểu để được đi du học. Có thể các bạn sẽ thấy mẫu thuẫn, khi ở câu trả lời trên, tôi nói học lấy bằng tiếng anh TOEFL hoặc IELTS tại Việt Nam thì qua Mỹ cũng phải học lại. Nhưng thực chất, nếu tiếng Anh của bạn không tốt, làm sao bạn có thể học ở nước ngoài. Khi có một số vốn tiếng anh nhất định, bạn sẽ có cơ hội vượt qua phỏng vấn dễ dàng hơn, cơ hội xin học bổng. Không nhất thiết là phải giỏi tiếng anh, nhưng cần cù bù thông minh, rồi bạn sẽ đạt được mục tiêu.
  Ở các trường tại Mỹ, nhiều học sinh được cấp học bổng không phải vì bạn ấy học giỏi, hay trình độ tiếng anh giỏi, mà có thể vì những khả năng xã hội mà học sinh có, ví dụ giỏi thể thao, thành tích đạt được. Hãy tích cực tham gia các công tác từ thiện, am hiểu kỹ năng xã hội, giao tiếp tốt, hãy luyện tập một năng khiếu nhất định. Những điều này nhất định sẽ được lãnh sự quán lưu ý hơn.
  Bạn nên biết rằng, không phải chỉ ai giỏi mới có cơ hội du học Mỹ. Vì du học sẽ là cơ hội để mở mang tầm mắt và xây dựng được kiến thức của mình. Mọi vấn đề thắc mắc, chưa rõ về hồ sơ, thủ tục, chứng minh tài chính, hay lo lắng về kiến thức của mình cũng như không biết rằng Không chứng minh tài chính được, không có tiếng anh có đi du học Mỹ được không. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, tôi tự tin nói rằng “Thành công của bạn là thành công của chúng tôi”
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  T: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: Số 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  T: 08.3838 2080 – 01665 157 271
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa
  T: 058.3514 036 – 058.3514 037 – 0978 604 433 – 0905 504 288
  Website: tandaiduong.edu.vn
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI