Toàn quốc Không đội nón bảo hiểm không được lái xe vào trường đại học

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baonamhoang, 14/8/16.

 1. baonamhoang

  baonamhoang Member

  Tham gia ngày:
  9/7/16
  Bài viết:
  113
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam

  Chính quyền bang Madhya Pradesh ở Ấn Độ vừa phát động chiến dịch buộc sinh viên các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải đội nón bảo hiểm khi lái xe gắn máy. Nếu không đội nón bảo hiểm sẽ không được chạy xe vào trường.


  Chiến dịch này được phát động nhằm hạn chế tình trạng học sinh, sinh viên chết vì tai nạn giao thông. Cơ quan giáo dục bang Madhya Pradesh đã yêu cầu các trường đại học, cao đẳng và phổ thông phải tăng cường kiểm tra và bắt học sinh, sinh viên phải chấp hành, theo Hindustan Times.
  [​IMG]

  Madhya Pradesh là bang có mức độ an toàn giao thông kém thứ tư ở Ấn Độ. Theo số liệu của chính phủ, bang này xảy ra gần 40.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ trong năm 2014, khiến hơn 9.200 người tử nạn. Tháng 12.2015, một học sinh lớp 11 tên Gladwin Jaco đã tử vong trong một vụ tai nạn giao thông. Sự việc khiến ban giám hiệu nhiều trường thắt chặt các biện pháp đảm bảo an toàn trước cổng trường.

  Đã không ít nạn nhân bị tai nạn ( nguyên nhân không đội mũ bảo hiểm), nhẹ nhất mất trí nhớ, nặng hơn hôn mê sâu bất tỉnh, cao nhất là chết. Những người bị nhẹ cần phải có sự điều trị rất lâu dài cộng với liệu pháp an thần cùng lắm chỉ khôi phục một ít; còn ngược lại trường hợp hôn mê sâu rất khó có cơ hội sống. Điều này đồng nghĩa khi bất kỳ chấn động nào làm não bộ tổn thương nặng nề càng đẩy chúng ta vào con đường tử thần.