Toàn quốc Không được uống nước tăng lực pha rượu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 28/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  “Trộn rượu mạnh với nước uống tăng lực giống như một người lái xe ô tô vừa nhấn ga vừa đạp phanh”, một chuyên gia về thuốc cho biết.

  [​IMG]
  Theo đánh giá của Don Serratt, nhà sáng lập TT Life Works (London, Anh), việc trộn một lượng cực lớn chất kích thích cafein với rượu mạnh sẽ tạo ra một loại “cốc-tai cực nguy hiểm”.

  Đây là nghiên cứu của Mary Claire O"Brien, TT Y tế Baptist, ĐH Wake Forest (bang New Carolina, Hoa Kỳ) sau khi nhận thấy tỉ lệ những thanh niên buộc phải nhập viện do đớn đau vì uống trộn 2 loại đồ uống này nhiều gấp đôi so với những người không uống kiểu pha trộn.

  Khảo sát về thói quen uống rượu và hệ lụy của chúng trên 4.271 sinh viên ở 10 trường đại học cho thấy, so với những người không uống kiểu pha trộn thì những người thích uống 2 loại đồ uống cùng 1 lúc này có nguy cơ thất bại trong đời sống tình dục cao gấp đôi. Xem thêm: bồn mát xa

  Ngoài ra, từ lâu, người ta đã biết rằng những người uống món "cốc - tai" này cũng thường uống nhiều hơn và ngồi “lai rai” lâu hơn. Đặc biệt, những người thích uống kiểu pha trộn cũng có nguy cơ đột tử cao hơn những người không uống trộn rượu với nước tăng lực dù lượng rượu pha trong hổ lốn có giảm xuống.

  Phản ứng trước thông báo đăng trên báo chí, phát ngôn viên của 1 mác nước tăng lực cho biết: “Chúng tôi không thể đưa ra khuyến cáo gì từ các thông tin đã đăng cho đến khi được xem bản mỏng chi tiết của nghiên cứu.
  Phát hiện được công bố trong Hội thảo thường niên của Hiệp hội Sức khỏe cộng động Hoa Kỳ tổ chức tại Washington DC.