Toàn quốc Không kết nối được mạng wifi, rất có thể là do IP

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi tieutusytinh, 27/7/16.

 1. tieutusytinh

  tieutusytinh New Member

  Tham gia ngày:
  27/7/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Không kết nối được mạng wifi, rất có thể là do IP
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chiếc điện thoại của bạn không thể kết nối được mạng. Nó có thể là do lỗi ở nguồn phát wifi, cũng có thể là do điện thoại của bạn gặp trục trặc. Bạn cũng có thể kiểm tra một số vấn đề về cài đặt trước khi kiểm tra về phần cứng. Nếu thực sự như vậy, bạn có thể sửa lỗi này một cách nhanh chóng.

  Ngoài một số lỗi như vừa kể trên ra, người sử dụng smartphone còn có thể gặp một số lỗi khác về màn hình điện thoại, khi đó, bạn cần thay màn hình sony z ,bạn cũng có thể thắc mắc rằng màn hình sony c3. Hãy truy cập theo đường dẫn trên để biết thêm thông tin chi tiết
  Dãy số tạo nên địa chỉ IP giống như mỗi chúng ta có 1 số Chứng mình thư (So sánh hơi khập khễnh nhưng chúng ta tạm hiểu như vậy) đây là một trong những vấn đề lỗi Wifi khó chịu nhất trên Android hay trên các dòng smartphone khác cũng như máy tính.

  Trên Diễn đàn, Thủ thuật không ưu tiên khuyên bạn tải các ứng dụng để giải quyết vấn đề lỗi địa chỉ IP khi kết nối Wifi. Nhưng trong trường hợp này một số ứng dụng có thể là giải pháp để lấy địa chỉ IP.

  Bạn vào CH Play và thực hiện tìm kiếm “fix Wifi”, bạn có thể tìm tháy khá nhiều ứng dụng miễn phí có thể cấu hình lại điện thoại của bạn. Ứng dụng WiFix là một ứng dụng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này và nhận được nhiều lời khen ngợi. Có thể các ứng dụng này sẽ gây ra thêm lỗi trên điện thoại nếu nó xung đột với phần mềm khác.

  Nếu bạn tải một ứng dụng như WiFix mà không giải quyết được vấn đề thì chúng ta hãy tự thiết lập một địa chỉ IP tính cho điện thoại Android thay cho DHCP (IP tự động).
  Bây giờ các bước này sẽ phụ thuộ vào internet không dây nhà bạn đang sử dụng, bạn có thể cần phải liên hệ với bên nhà cung cấp để lấy các thông tin như: địa chỉ IP, cổng, Netmask, DNS 1, DNS 2.

  Cách khắc phục: Set địa chỉ IP tĩnh cho thiết bịĐối với điện thoại Android phiên bản 2.x đến 4.0

  [​IMG]
  1.Vào Settings >> Wireless & Networks
  2. Nhấn vào Menu >> Advance
  3. Chọn địa chỉ IP tĩnh(Static IP) sau đó điền những thông như hình trên.
  4. Bạn cũng có thể tùy chọn lựa IP tĩnh.

  Đối với phiên bản Android 4.1 và cao hơn
  [​IMG]
  1. Vào Cài đăt >> vào Wifi.
  2. Bật Wifi sau đó kết nối với mạng.
  3. Nhấn và giữ vào mạng muốn kết nối và chọn Modify Network.
  4. Kiểm tra trong Show Options Advance.
  5. Mục IP Settings, bạn chọn Static
  6. Gán địa chỉ IP tùy ý, nhưng những nơi khác bạn giữ nguyên.

  Sau đó bạn Save lại, và bây giờ có thể kết nối lại với wifi mình mong muốn và hưởng thành quả.