Hồ Chí Minh Không nên dùng nhân sâm hàn quốc trong mùa hè có đúng không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi dldenhat, 16/6/16.

  1. dldenhat

    dldenhat Member

    Tham gia ngày:
    23/4/16
    Bài viết:
    39
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Đem đến rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, bởi vậy sâm hàn quốc là loại nhân sâm quý giá. Có rất nhiều người cho rằng nhân sâm hàn quốc mang tính nóng do đó không được ăn sâm hàn quốc vào mùa nắng nóng bởi sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy quan điểm này có đúng hay không? Để biết được quan điểm trên có đúng hay không, mời bạn đọc theo dõi nội dụng bài viết dưới đây để sử dụng nhân sâm hàn quốc bảo vệ sức khỏe đúng phương pháp.
    [​IMG]
    Chúng ta đều biết sam han quoc chứa rất nhiều lợi ích như tăng sức đề kháng, chống lão hóa, hoạt huyết, phòng và chữa trị các bệnh về dạ dày, ung thư, tim mạch, … Thế nhưng có nên dùng sâm hàn quốc trong mùa nắng nóng không?
    Cở thể chúng ta rất dễ bị mất sức vì mồ hôi ra quá nhiều khi vào mùa hè do thời tiết nắng nóng. Chính vì thếduy trì cơ thể luôn khỏe mạnh, chúng ta nạp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trong mùa nắng nóng như này. Nhân sâm hàn quốc thường được biết đến như một loại dược thảo có tác dụng làm tăng cường sự chuyển hóa, trao đổi chất, nhờ đó giúp cơ thể phục hồi năng lượng trong mùa hè. Chính vì thế, nhân sâm hàn quốc có thể dùng được trong tất cả thời gian trong năm.
    Nhân sâm hàn quốcdưa tới hiệu quả làm tăng tuần hoàn máu do đó sẽ khiến tăng nhiệt độ trên da, tuy nhiên, nhiệt độ bên trong cơ thể không tăng. Bởi sự tăng cường tuần hoàn máu thường khiến tăng nhiệt độ trên da bị nhầm lẫn là sự tăng nhiệt độ cơ thể. Bột nhân sâm hàn quốc đã được chứng minh là làm giảm nhẹ những rối loạn thể chất gây nên bởi nhiệt độ cơ thể cao.
    Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhân sâm hàn quốc mang tác dụng chống lại sự tăng nhiệt độ cơ thể gây ra bởi sự sốt từ bên trong cơ thể, qua đó chỉ ra công dụng của sâm hàn quốc vào nhiệt độ cơ thể. Người dân hàn quốc có thói quen ăn món cháo gà hầm sâm vào mùa hè để chống lại được nhiệt độ nóng nực. Món cháo gà hầm nhân sâmcủa người hàn bao gồm gạo nếp, sâm hàn quốc củ tươi, gà non, hoàng kỳ, táo đỏ, gạc nai. Món này cũng được sử dụngvào tất cả các mùa.
    >>Xem thêm: http://vuonsamngoclinh.net/sam-han-quoc
    Nhân sâm hàn quốc tuy là loại dược thảo bổ hàng đầu, song không phải có thể dùng được cho mọi trường hợp. Không được dùng nhân sâm cho đối tượng bụng thường xuyên bị đầy trướng, căng tức, đau bụng, sôi bụng, phân nát, lỏng hoặc tiêu chảy. Đặc biệt là người bị đau bụng, tiêu chảy bởi có thể gây tử vong. Người bị nôn mửa, trào ngược, tăng huyết áp cũng không nên ăn vì nhân sâm lúc đầu đem đến công hiệu tăng huyết áp, sau lại giảm bởi vậy nếu ở trạng thái tăng huyết áp dễ gây đột quỵ. Phụ nữ mang bầu cũng không nên sử dụng sâm nhất là giai đoạn đầu của thai kỳ.