Hồ Chí Minh Không nên xem thường các dạng viêm khớp sau.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hainam28, 2/8/16.

 1. hainam28

  hainam28 Member

  Tham gia ngày:
  16/4/16
  Bài viết:
  215
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  nhiễm trùng khớp là tên thường được dùng chung những bệnh về xương khớp vì cao nhân tố và trong đó có khả năng nhiễm khuẩn một hoặc nhiều khớp.

  Tìm hiểu thêm vê: bệnh gút có chữa khỏi được không

  sau đây là vài chủng viêm khớp đặc trưng gặp nhiều nhất


  nhiễm khuẩn khớp thoái hóa:
  Là quá trình lão hóa thấy tính chất quy luật của những tổ chức sụn, những tế bào và một số tổ chức ở khớp và chung quanh khớp. kết hợp với hiện tượng chèn quá tải kéo dài của sụn khớp dẫn đến khớp nhiễm thoái hóa.

  [​IMG]

  biểu hiện nhiễm khuẩn khớp thoái hóa

  Ví trí: gặp nhiều nhất của thoái hóa khớp: khớp gối, cột sống thắt lưng, cột sống cổ

  Dấu hiệu: Cơn đau dữ dội thường bắt đầu thấy ở ́một vài vùng như cột sống, khớp gối, khớp cổ chân, và tăng khi hoạt động, giảm khi nghĩ ngơi. đau nhức âm ỉ và tăng chấm dứt khi bâng bê khuân vác vật nặng hoặc bằng thời tiết đổi thay cũng gây nhức đau các khớp. Gây hạn chế vận động và biến dạng khớp, cột sống ở người bị bệnh. nhìn thấy tiếng lạo xạo ở vùng khớp khi vận động.  Bệnh Gout:
  Là một bệnh lý rối rắm chuyển hóa purine,làm tăng acid uric trong máu, khiến cho lắng dồn ứ ́một vài tinh thể ở các khu vực bao quanh khớp và thận. Bệnh gặp nhiều ở phái nam, và bây giờ đang bắt đầu thấy phương hướng tăng cường bởi sự tiến triển của xã hội.

  [​IMG]

  biểu hiện bệnh gout

  Tìm hiểu thêm về: bệnh gút và biến chứng suy thận

  Vị trí: đa số là những khớp bàn chân, ngón chân, kế qua là những khớp cổ tay, khớp gối, khớp cổ chân.

  Dấu hiệu: viêm khớp nhiều khớp, đau quặn thắt cứng, biến dạng khớp, một số cục ung thư tophi ở phần mềm xung quanh khớp đi kèm với những bệnh đi giải đường, tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, suy thận. những cơn đau diến ra dữ dội, bất thường và nóng ở vùng khớp, đặc biệt thường hay xảy ra về ban đêm, có thể dẫn theo đó là ́một vài dấu hiệu như mệt, đau dữ dội cứng đối tượng, sốt lớn. thời kỳ giữa cơn đau lần đầu của bệnh gút với cơn thứ hai sẽ phương thức nhau từ các tháng tới ́một vài năm, tuy nhiên về sau đây này khoảng biện pháp này sẽ thu hẹp lại và có khi sẽ nối tiếp nhau không ngừng lại.  viêm khớp dạng thấp:
  Là một dạng chứng bệnh khớp mãn tính, đồng thời là một bệnh tự miễn. phần trăm mắc bệnh ở đàn bà cao hơn phái nam và thường trong khoảng từ 30 – 60 tuổi.

  [​IMG]

  hiện tượng viêm khớp dạng thấp

  Vị trí: thường chứa là khớp gối, khớp cổ tay, khớp ngón tay, khớp ngón chân, khớp cổ chân.

  Dấu hiệu: các khớp mang cứng vào buổi sáng, viêm nhiễm vài khớp, teo cơ, viêm tĩnh mạch, tạo thành những hạt dưới da ở xung quanh những khớp. tồn tại một số biểu hiện lệch trục, biến dạng khớp, sưng các khớp sau: khớp bàn chân, khớp ngón chân, khớp gối, khớp bàn tay, khớp ngón tay, khớp cổ tay, khớp cổ chân.