Không thấy kinh nguyệt 30 ngày liệu rằng có thể là có thai không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi chandat, 20/11/15.

 1. chandat

  chandat New Member

  Tham gia ngày:
  22/10/15
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bác sĩ cho em hỏi là em và ông xã quan hệ tình dục thời điểm em sạch kinh được 10 ngày. đến nay em đã chậm kinh được 30 ngày rồi, em chưa đi khám, siêu âm và em cũng chưa thử thai gì cả. cho em hỏi là liệu có khả năng là em đã mang thai rồi không ạ?

  [​IMG]

  Đối với câu hỏi "1 tháng không có kinh nguyệt" thì bác sĩ xin tư vấn như sau:

  Em mới lấy ông xã thì thời điểm bắt gặp trễ kinh điều trước tiên em phải nghĩ đến là việc có bầu và em cần phải thử thai để chắc chắn xem tôi mang thai thường không. bởi bình thường mang thai thì sẽ trễ kinh nhưng trễ kinh chưa chắc đã mang thai đâu em nhé.

  Em chậm kinh lâu rồi mà bạn không biết tác nhân gì em chưa thử thai thường đi khám xét gì cả. Em cần mua que thử thai về để thử xem là tôi có bầu không, trường hợp que thử lên hai vạch thì có nghĩa là em đã mang thai rồi và em cần thiết đi siêu âm xem thai hiện giờ được bao lâu, có biến chuyển bình thường luôn không? Để chuyên gia người ta có kế hoạch theo dõi thai định kỳ cho em.

  Còn trong trường hợp que thử lên 1 vạch thì nghĩa là em không có bầu mà việc em trễ kinh có thể là em quá mong mỏi có bầu hay là trong lúc Trên đây em có những căng thẳng thường stress về tâm lý cũng làm em mắc phải chậm kinh chứ không nhất thiết là phải mang bầu mới chậm kinh em ạ. Trong trường hợp như vậy thì em cũng cần đi khám sản phụ khoa để chuyên gia xác định nguyên do và điều chỉnh lại vong kinh nguyet cua phu nu