Toàn quốc Không thu hồi dự án Khu Công nghệ thông tin tại Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thoibaodiaoc, 6/6/16.

 1. thoibaodiaoc

  thoibaodiaoc New Member

  Tham gia ngày:
  6/6/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 4/6/2016, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có văn bản báo cáo HĐND TP về lý do không thu hồi dự án Khu Công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng như quyết nghị của Kỳ họp thứ 14, HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016. chung cu homyland 3

  [​IMG]
  Hoạt động san đất đổ nền tại dự án Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng.
  (Nguồn ảnh: baodanang.vn).

  Cụ thể, Thành ủy và UBND TP Đà Nẵng có chủ trương để Công ty CP Phát triển Khu CNTT Đà Nẵng (DITP) được điều chỉnh chủ đầu tư cho dự án Khu CNTT Đà Nẵng và tiến hành ký cam kết với Công ty DITP và nhà đầu tư mới là Công ty CP Trung Nam cùng một số cá nhân khác về thanh toán các khoản nợ ngân sách thành phố, tiến độ triển khai dự án... lakeview city quận 2

  Về lý do không thu hồi dự án, theo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, nhằm bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế khi thu hồi dự án Khu CNTT Đà Nẵng, chính quyền TP đã làm việc với các Bộ KH&ĐT, Bộ TN&MT, Tư pháp, Tài chính vào ngày 24/11/2015.

  Theo các Bộ này, việc thu hồi dự án có vốn đầu tư nước ngoài phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật và luật pháp quốc tế; thực hiện một cách thận trọng để tránh xảy ra khiếu kiện quốc tế.

  Mặt khác, việc chuyển nhượng cổ phần của các cổ đông sáng lập Công ty DITP cho Công ty CP Trung Nam và các cá nhân khác là phù hợp với quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014. Thứ nữa, do Công ty DITP có khó khăn về tài chính nên đã xin chủ trương của UBND TP cho chuyển nhượng cổ phần.
  Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các sở ngành vào ngày 3/32016, Công ty CP Trung Nam đã đồng ý thay mặt Công ty DITP thanh toán các khoản nợ cho ngân sách thành phố nếu UBND TP đồng ý chủ trương chuyển nhượng cổ phần của Công ty DITP. Vậy nhưng, đến nay UBND TP Đà Nẵng chưa ký bản cam kết với Công ty DITP và Công ty CP Trung Nam vì chưa có ý kiến của Thường trực HĐND nên các khoản nợ chưa được thanh toán.

  Được biết, vấn đề này sẽ được trình tại kỳ họp thứ nhất của HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 để xem xét và có ý kiến chỉ đạo.