Kiểm toán Báo cáo tài chính là gì? - Tư vấn chuyên gia

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bocap123, 25/7/16.

 1. bocap123

  bocap123 Member

  Tham gia ngày:
  5/7/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Kiểm toán báo cáo tài chính là việc kiểm tra và xác nhận về tính trung thực và hợp lý của các tài liệu, số liệu kế toán và báo cáo tài chính của đơn vị kế toán phục vụ đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin trên báo cáo tài chính của đơn vị.  [align=center][​IMG][/align]  Kiểm toán báo cáo tài chính là việc kiểm tra và xác nhận về tính trung thực và hợp lý của các tài liệu, số liệu kế toán và báo cáo tài chính của đơn vị kế toán phục vụ đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin trên báo cáo tài chính của đơn vị.

  Cuộc kiểm toán sẽ được tiến hành theo các Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và các chuẩn mực kiểm toán quốc tế được chấp nhận tại Việt Nam. Công tác kiểm toán của chúng tôi luôn tập trung vào những lĩnh vực có tính rủi ro cao hơn, những lĩnh vực này sẽ được xác định trong quá trình kiểm toán và cùng thảo luận với Ban lãnh đạo Công ty

  Việc đánh giá đúng những yếu tố rủi ro của từng lĩnh vực hoạt động của Công ty, cũng như việc áp dụng chính sách kiểm soát nội bộ thích hợp sẽ làm giảm bớt những rủi ro này và sẽ được nêu ra trong bản thiết kế kế hoạch kiểm toán. Bằng cách tập trung vào lĩnh vực có tính rủi ro cao hơn, chúng tôi có thể thực hiện một cuộc kiểm toán hữu hiệu và có kết quả trong phạm vi đảm bảo hợp lý các yêu cầu của Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam và các nguyên tắc kiểm toán được chấp nhận chung ở Việt Nam.
  Các nguyên tắc cơ bản:
  >>> Xem thêm: dịch vụ kiểm toán

  Nguyên tắc cơ bản thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính là sử dụng một nhóm nhân viên chuyên nghiệp, các chuyên gia có trình độ cao được đào tạo chính qui nhằm cung cấp cho khách hàng một dịch vụ hoàn hảo nhất, có độ tin cậy cao. Công việc kiểm toán sẽ được thực hiện theo Chuẩn mực kiểm toán Việt Nam, và các văn bản liên quan. Nguyên tắc làm việc cơ bản của nhóm kiểm toán là tuân thủ đạo đức nghề nghiệp: trung thực, khách quan và bảo mật số liệu.

  Căn cứ kiểm toán

  - Quy chế kiểm toán độc lập hiện hành tại Việt Nam (Nghị định số 105/2004/NĐ-CP ngày 30/3/2004 của Chính Phủ).

  - Chuẩn mực Kiểm toán Việt Nam.

  - Báo cáo tài chính do đơn vị lập.

  - Các chứng từ, sổ sách kế toán.

  - Các tài liệu, văn bản khác có liên quan

  Mục tiêu của chúng tôi là đưa ra ý kiến độc lập về Báo cáo tài chính và các vấn đề khác mà Doanh nghiệp và các cấp quản lý Nhà nước cần quan tâm.

  IAC sẽ giúp quý khách hàng:

  - Các kiểm toán viên lành nghề và giàu kinh nghiệm của chúng tôi làm việc với các khách hàng và các bên có liên quan để hiểu rõ về môi trường kinh doanh luôn thay đổi.

  - Chủ trương giải quyết các vấn đề căn bản và gia tăng giá trị ngoài phạm vi báo cáo tài chính thông qua những hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh mà chúng tôi mang đến cho mỗi dự án kiểm toán.

  - Áp dụng một phương pháp kiểm toán dựa trên phương pháp luận đã được chứng minh và củng cố bởi cam kết của chúng tôi về tính liêm chính, tính độc lập và đạo đức nghề nghiệp.

  - Chúng tôi trang bị cho các nhóm kiểm toán các công nghệ tiên tiến để tạo ra một quy trình làm việc được thiết kế bài bản và tập trung vào rủi ro.

  - Chúng tôi tập trung vào các rủi ro kinh doanh chủ yếu của khách hàng.

  - Hỗ trợ quy trình kiểm toán bằng các kinh nghiệm sâu rộng trong áp dụng và diễn giải các chuẩn mực kế toán.

  - Chúng tôi xác định các xu hướng, các vấn đề của ngành và những hiểu biết sâu sắc về ngành có thể ảnh hưởng đến tính chính xác và tính đầy đủ của báo cáo tài chính.

  - Chúng tôi có năng lực chuyên môn cao cấp, thực hành văn hóa lấy khách hàng làm trọng tâm và khả năng tiếp cận với một mạng lưới toàn cầu các kiểm toán viên được đánh giá cao. Các nội dung tư vấn của chúng tôi luôn rõ ràng, súc tích và phù hợp.\