Kiểm tra đá mã não thật, không hề đơn giản

Thảo luận trong 'Đồng hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi TanDatCIT, 7/1/17.

 1. TanDatCIT

  TanDatCIT Member

  Tham gia ngày:
  21/10/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc mua trang sức dù làm bằng vàng, bạch kim hay các loại đá quý, ai cũng muốn mình mua đúng trang sức với chất lượng. Chẳng hạn, bạn muốn mua vòng mã não, thì hãy kiểm tra đá có thật hay không là vấn đề không hề đơn giản đâu nhá!

  Bên cạnh những chiếc nhẫn đính hôn, nhẫn trang sức hay các loại trang sức phong thủy khác, việc kiểm tra trang sức đúng với chất lượng mà bạn muốn mua là điều rất cần thiết. Chẳng hạn, với vòng tay, nhẫn có đính đá mã não, bạn cần xem đá ấy có thật hay không.

  [​IMG]
  Kiểm tra chất lượng đá mã não thật sẽ xứng đáng với đồng tiền bỏ ra mua

  Kiểm tra đá mã não thật hay giả?
  Loại đá này khi bạn áp lên má sẽ cảm nhận được độ mát lạnh rồi dần dần cảm thấy ấm khi cơ thể không chạm vào. Đây là loại đá chiếm được cảm tình của khá nhiều người khi lựa chọn loại đá để làm trang sức đep theo phong thủy. chính vi nhiều người chọn lựa nên mua nhầm phải đá giả là điều có thể. Bạn có thể ứng dụng một trong những phương pháp sau:
  • Phương pháp đốt:
  Một số người cho rằng khi đốt đá mã não thật sẽ bị sủi bọt là đá giả nhưng phương pháp này gặp phải một số vấn đề khó khăn. Bởi vì khi mua đá về, nếu bạn áp dụng phương pháp này thì chất lượng đá cũng đã giảm đi rất nhiều rồi. Không chỉ có mẫu nhẫn cưới mà các loại trang sức khác khi đính đá này thì chưa chắc bạn đã tự tin để áp dụng phương pháp này đâu!

  [​IMG]
  Cam kết chất lượng tốt nhất

  • Phương pháp thị giác:
  Nghĩa là bạn dùng mắt thường, bởi vì màu đá mã não tự nhiên sẽ có màu sắc đậm nhạt và các đường vân xen kẽ khác nhau. Do đó, màu đá mã não dù làm vòng tay hay họa khắc thành đá sẽ không đều màu hay có đường vân giống hệt nhau.

  Việc thử độ cứng đá cũng rất cần thiết:
  • Với đá tự nhiên thì có độ cứng cao nên bạn thử độ cứng bằng cách cho rơi xuống nền gạch hoặc tác động của vật cứng nào đó. Đây là cách không được khuyến khích!
  Nói chung việc kiểm định đá mã não thật hay không, bạn cần nhờ thợ có kinh nghiệm tại những cửa tiệm để kiểm tra, sẽ tốn một ít phí.

  Nói tóm lại, việc kiểm tra chất lượng các trang sức phong thủy nói riêng cũng như các loại trang sức khác: nhẫn cưới, vòng tay tình yêu,… cần phải có kiến thức nhất định, tránh làm giảm chất lượng sản phẩm đã mua. Tốt nhất là bạn kiểm tra chất lượng chúng trước khi mua và chọn mua những cơ sở uy tín.