Kiểm tra mối quan hệ gia đình qua xét nghiệm ADN

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi adn2016, 6/10/16.

 1. adn2016

  adn2016 New Member

  Tham gia ngày:
  6/10/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Quan hệ cha con và kiểm tra mối quan hệ gia đình


  Xét nghiệm ADN đã cách mạng hóa các xét nghiệm quan hệ cha con và quan hệ gia đình công nghiệp với công suất cao hơn của phân biệt đối xử giữa các cá nhân, tùy chọn bộ sưu tập mẫu không xâm lấn, và thời gian quay vòng nhanh hơn. Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các tính chất của DNA mà làm cho nó đặc biệt hữu ích để thử nghiệm quan hệ cha con. Bạn cũng sẽ tìm thấy chi tiết về quá trình thử nghiệm quan hệ cha con, trong đó có giải thích kết quả. Vui lòng click vào danh sách nội dung bên dưới để đọc thông tin về khoa học thử nghiệm quan hệ cha con.

  DNA được thừa hưởng từ cả cha mẹ ruột


  DNA, còn được gọi là axit deoxyribonucleic, được tìm thấy trong tất cả các tế bào của cơ thể. Nó bao gồm bốn khác nhau phân tử adenine (A), thymine (T), cytosine (C), và guanine (G). Cũng giống như các chữ cái của một bảng chữ cái, bốn phân tử này được bố trí trong chuỗi trình tự cụ thể mà đánh vần ra hướng dẫn cho hoạt động hàng ngày của cơ thể. DNA chứa thông tin đó ra lệnh đặc tính vật lý của chúng tôi, chẳng hạn như đặc điểm khuôn mặt, chiều cao, và thậm chí cả sức khỏe.


  Trong thời gian thụ thai, tế bào tinh trùng của người cha và tế bào trứng của người mẹ, mỗi có chứa một nửa số lượng DNA tìm thấy trong các tế bào khác của cơ thể, gặp gỡ và cầu chì để tạo thành một quả trứng được thụ tinh, gọi là hợp tử. Các hợp tử có chứa một bộ hoàn chỉnh các phân tử DNA, một sự kết hợp độc đáo của DNA từ cả cha lẫn mẹ. hợp tử này phân chia và nhân thành phôi và sau đó, một con người đầy đủ.


  Ở mỗi giai đoạn phát triển, tất cả các tế bào hình thành cơ thể có chứa DNA giống nhau nửa từ người cha và một nửa từ mẹ. Đó là thực tế này cho phép các nhà khoa học sử dụng một loạt các phương pháp lấy mẫu để xét nghiệm ADN. Chúng ta có thể lấy mẫu ở hầu như bất kỳ giai đoạn phát triển và từ bất kỳ phần nào của cơ thể và vẫn có được kết quả tương tự, bởi vì các mẫu này có chứa DNA giống nhau.
  Mỗi người có một độc đáo hồ sơ di truyền phản ánh thừa kế này.
  [​IMG]
  Vị trí đặc biệt (gọi là loci) trong màn hình ADN của người mẫu thừa kế có thể dự đoán rằng có thể được sử dụng để xác định các mối quan hệ sinh học . Những địa điểm này chứa các trình tự DNA đặc biệt, được gọi là các dấu hiệu, các nhà khoa học pháp y và DNA sử dụng như xác định các dấu hiệu cho cá nhân. Trong một xét nghiệm ADN cha thường lệ, các dấu hiệu được sử dụng là ngắn Tandem Lặp lại (STRs), đồ ADN ngắn xảy ra trong mô hình lặp lại khác nhau giữa các cá nhân.


  DNA của mỗi người có hai bản sao của các điểm đánh dấu-một bản sao được thừa hưởng từ người cha và một từ mẹ. Trong vòng một dân số, các dấu ở vị trí DNA của mỗi người có thể khác nhau về chiều dài và đôi khi tự, tùy thuộc vào các dấu hiệu di truyền từ cha mẹ.


  Sự kết hợp của các kích cỡ điểm đánh dấu được tìm thấy trong mỗi người đại diện / hồ sơ di truyền của mình. DDC kiểm tra tối thiểu là 16 STR đánh dấu để tạo ra một hồ sơ di truyền cho mỗi người được thử nghiệm trong một tư cách làm cha , danh tính , hoặc kiểm tra mối quan hệ gia đình .
  DDC lấy mẫu ADN từ mỗi người để tạo hồ sơ di truyền cá nhân


  DDC lấy mẫu DNA từ miệng (má) gạc để thử nghiệm và phân tích. gạc áp má giống như bông gạc, nhưng chúng tôi sử dụng một Dacron® polymer đặc biệt thay vì bông để cung cấp một bề mặt phù hợp để thu thập DNA. Khi các mẫu đạt trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra từng gói mẫu khi nó đến, kiểm tra các dấu hiệu giả mạo. Nếu gói là nguyên vẹn, nó sau đó trải qua thủ tục Process ™ kép độc quyền của chúng tôi xét nghiệm ADN. Hai đội độc lập thực hiện như sau:


  Xem xét các tài liệu kèm theo để đảm bảo tất cả các hình thức được điền đúng đắn. Gán số trường hợp và tạo ra một kỷ lục cho mẫu. Mất nửa của mẫu tăm bông miệng và làm sạch DNA từ các bệnh phẩm. thanh lọc DNA và phân lập được thực hiện bằng hệ thống robot Biomek® của chúng tôi. Thực hiện phản ứng chuỗi polymerase (PCR) để làm cho hàng tỷ bản sao của DNA marker. Phân tích sản phẩm PCR bằng cách sử dụng phân tích di truyền ABI Prism® 3100. Những phát hiện các kích thước điểm đánh dấu trong mỗi mẫu, tạo ra các dữ liệu thô.

  Các nhân viên cẩn thận theo dõi các mẫu và xác nhận hoàn thành từng bước trong suốt quá trình ™ Dual. Các dữ liệu thô từ hai đội được xem xét bởi các giám đốc phòng thí nghiệm. Nếu dữ liệu cho thấy không có bất thường, tính toán thống kê được thực hiện trên hồ sơ di truyền của mỗi bên được thử nghiệm.
  Trong một thử nghiệm quan hệ cha con, các hồ sơ di truyền được so sánh để xem hồ sơ của trẻ em có mảnh phù hợp với người cha đã kiểm tra và mẹ


  Một báo cáo kiểm tra tư cách làm cha liệt kê các hồ sơ di truyền của mỗi bên kiểm tra, lưu ý các kích thước alen của các dấu hiệu khác nhau được thử nghiệm. Nó cũng liệt kê các quan hệ cha con Index (PI) cho mỗi điểm đánh dấu-một biện pháp thống kê về cách mạnh mẽ một trận đấu tại một locus đặc biệt nghĩa phụ hệ. Bảng dưới đây cho thấy kết quả một phần của một thử nghiệm quan hệ cha con. Các kích thước của ba trong số các dấu hiệu của mỗi người được thể hiện. Các con số màu đỏ biểu đánh dấu con thừa hưởng từ mẹ, và những người biểu đánh dấu màu xanh được thừa hưởng từ người cha.


  quỹ tích số Pi Mẹ Đứa trẻ Cha bị cáo buộc

  1 D8S1179 10.30 13, 14 14 , 16 13, 16

  2 THO1 2.32 7, 9,3 8 , 9.3 7, 8

  3 CSF1PO 17,75 10 , 11 7 , 10 7

  * Trong bảng trên, chỉ có một giá trị được đưa ra cho người cha bị cáo buộc của CSF1PO-điều này có nghĩa rằng ông thừa hưởng cùng kích thước của các dấu hiệu của cha mẹ.

  Chỉ số cha (PI) là số không nếu không có dấu hiệu của trẻ em tại một locus cụ thể phù hợp với các dấu hiệu người cha bị cáo buộc của. PI là 1.0 hoặc cao hơn nếu có một trận đấu, và giá trị thực tế phụ thuộc vào tần số của các điểm đánh dấu trong quần thể. Ví dụ, CSF1PO trong dòng 3 của bảng trên cho thấy rằng có một 1 trong 17,75 cơ hội mà một ngẫu nhiên, người chưa được kiểm tra (thay vì người cha bị cáo buộc kiểm tra) có thể được thông qua vào điểm đánh dấu cùng với đứa trẻ được thử nghiệm. PI này là mạnh hơn hai người kia, có lẽ vì hai đánh dấu được sử dụng phổ biến trong dân số.


  Các PI cho mỗi điểm đánh dấu được nhân với nhau để tạo ra các quan hệ cha con Index Kết Hợp (CPI), đại diện cho tỷ lệ cược tổng thể mà một ngẫu nhiên, chưa được kiểm tra nam sẽ có kết quả tương tự nếu hồ sơ di truyền của ông được so sánh với các con em. sau đó chỉ số CPI được chuyển đổi thành một xác suất của giá trị quan hệ cha con, trong đó xác định xác suất mà người đàn ông được thử nghiệm là người cha.


  Phòng thí nghiệm của chúng tôi thường xuyên đạt được một xác suất làm cha của ít nhất là 99,999% -indicating rằng chỉ có một phút, 0,001% xác suất mà một cá nhân ngẫu nhiên trong dân số có thể có kết quả xét nghiệm quan hệ cha con giống nhau và là cha ruột của đứa trẻ.

  Trong các thử nghiệm mối quan hệ khác trong gia đình, hồ sơ di truyền của người tham gia được so sánh để xem mức độ dự kiến của DNA chia sẻ tồn tại


  Báo cáo xét nghiệm ADN trong các bài kiểm tra mối quan hệ khác trong gia đình, chẳng hạn như grandparentage và kiểm tra siblingship , tương tự như một báo cáo kiểm tra tư cách làm cha. Thay vì làm cha Index Kết hợp một giá trị khác nhau, chẳng hạn như một Siblingship Index, được báo cáo.


  Báo cáo cho thấy các cấu di truyền của mỗi người được thử nghiệm. Nếu có các dấu hiệu chia sẻ giữa các cá nhân được kiểm tra, xác suất của mối quan hệ sinh học được tính toán để xác định khả năng của cá nhân được thử nghiệm chia sẻ các dấu tương tự do một mối quan hệ máu.


  Có một loạt các dấu DNA có thể được sử dụng để xác định các mối quan hệ gia đình, xác định cá nhân, thậm chí suy ra tổ tiên của họ. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng đọc bài viết của chúng tôi hoặc gọi trung tâm tư vấn xét nghiệm ADN 0901.73.88.33.