Toàn quốc Kiểm tra sơ bộ tình trạng máy nhanh chóng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi thiecncm, 12/9/16.

 1. thiecncm

  thiecncm Member

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  125
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Máy lạnh thường hư board mạch điều khiển dàn nóng. Vì không làm vệ sinh máy tốt, hoặc nhiều khi tháo ra làm vệ sinh chùi rửa máy gắn lại không đúng chỗ gây cảm biến nhiệt cũng gây hư. Do đó việc vệ sinh máy lạnh khá quan trọng, việc chùi rửa cả dàn nóng và lạnh. Ở dàn lạnh, có thể tháo mặt nạ và lưới lọc bụi bên trong để chùi rửa. Tấm lọc không khí bị bẩn, bí, tuần hoàn gió qua dàn bay hơi bị ngưng trệ Quạt dàn bay hơi quá yếu Cần kiểm tra và điều chỉnh lại các chế độ vận hành trên ví dụ, kiểm tra quạt, tấm lọc không khí, vệ sinh tấm lọc, điều chỉnh lại thermôstat lên nấc cao hơn. Việc này còn tùy thuộc vào không gian của mỗi căn phòng, phòng có bị “ hấp thu” nhiệt lượng mặt trời nhiều hay ít, hướng đông hay tây, vật dụng trong phòng có nhiều không? Trung bình thường sử dụng loại có công suất 1 ngựa (HP) cho căn phòng có thể tích 45m3 là vừa đủ.

  Tiếng ồn có thể do một vài tấm ốp bị lỏng viết, tháo vỏ ra cho chạy dùng tay giữ từng chi tiết để phát hiện và khắc phục chỗ gây ồn Động cơ quạt bị mòn bạc phải thay bạc mới hoặc động cơ mới Động cơ máy nén và máy nén bị “dão” hoặc trục trặc cũng gây ra tiếng ồn. Cần kiểm tra quạt trước tiên vì là bộ phận dễ gây ra tiếng ồn nhất. Khi hoạt động máy bị rung do quạt và máy nén rung. Các ống nối hoặc ống dẫn có thể bị chạm vào vỏ . Có thể uốn đoạn ống đó dịch ra hoặc dùng xốp, cao xu ép chặt vào vỏ hoặc vào thành máy. sua may lanh tai nha quan 8 này phải thay máy nén mới.
  [​IMG]
  Cần vệ sinh định kì 3 tháng/lần, tùy môi trường nơi đặt máy, mức độ ô nhiễm có đậm đặc hay không?Kiểm tra pin của điều khiển từ xa Nếu pin còn tốt: Gọi điện tới Trung tâm bảo hành sua may lanh tai nha quan 11 để được giúp đỡ. (Có thể mang điều khiển đến trung tâm Bảo Hành sửa chữa máy lạnh)

  Kiểm tra sơ bộ tình trạng máy: Vị trí lắp máy (hướng lắp máy bị ánh nắng mặt trời chiếu vào không giải nhiệt được hoặc không gian lắp máy chật chội nên không giải nhiệt được) Tình trạng vệ sinh của máy Diện tích phòng đang sử dụng

  4 nội quy ở HCM đối với nhân viên

  - Đồng phục: mặc đồng phục của Công ty, đầu tóc gọn ràng, không hình xăm phản cảm

  - Thời gian làm việc: từ 08h00 sáng đến 18h00 chiều

  - Không rời chi nhánh hoặc bỏ trạm làm việc riêng trong giờ làm việc

  - Viết hóa đơn cho khách và dán tem cho máy


  Các mẫu hóa đơn và temp dán: đang cập nhật mẫu mới

  Vấn đề về kế toán và VAT: 0962.688 356