Toàn quốc Kiểm tra tổng quát là kiểm tra những gì

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi coolboy123, 28/9/16.

 1. coolboy123

  coolboy123 Member

  Tham gia ngày:
  3/2/16
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xin chào chuyên gia tư vấn Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu! Chủ nhật này tôi muốn tới p.khám mình để thăm khám sức khỏe tổng quát, tuy nhiên tôi không biết kiểm tra sức khỏe tổng quát gồm các gì và tôi phải lưu ý các gì khi đi khám sức khỏe tổng quát. vô cùng mong chuyên mục tư vấn trợ giúp tôi.
  [​IMG]
  Giải đáp:
  Kính chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm cũng như gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với thắc mắc “Kiểm tra sức khỏe tổng quát gồm một số gì?”của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
  đầu tiên cần bắt buộc hiểu mục đích kiểm tra sức khỏe tổng quát. Hoạt động này nhằm đánh giá sức đề kháng tổng thể của mỗi người ở một thời điểm qua việc đánh giá chức năng của hầu hết các bộ phận trong cơ thể như tim, gan, phổi, thận....Đồng thời, giúp tìm ra các bệnh lý nếu như có. Để thăm khám sức khỏe tổng quát, việc cần thiết trước tiên phải khiến cho là lựa chọn danh mục kiểm tra phù hợp.
  cần lựa chọn danh mục thăm khám như thế nào để biết thể trạng tổng thể: Mỗi người đều có yếu tố nguy cơ bệnh lý khác nhau, bởi thế, để lựa chọn danh mục khám sức khỏe tổng thể thì trước nhất nên phân dòng phụ thuộc trên đặc điểm cũng như yếu tố nguy cơ. Ví dụ, phụ nữ và đàn ông giới có một số yếu tố bệnh lý khác nhau cần danh mục khám cho nữ giới sẽ có thể khác với bệnh nhân, na ná như vậy các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến danh mục kiểm tra của từng người là độ tuổi, tiền sử căn bệnh của bản thân cũng như gia đình, nghề nghiệp, lối sống…Việc tiếp theo sau lúc xác định được yếu tố nguy cơ là chọn danh mục thăm khám theo đúng yếu tố nguy cơ của mình. chuyện này hiệu quả nhất buộc phải có sự hỗ trợ của chuyên gia. Bạn có thể đăng ký khám nội tại Phòng khám đa khoa hoàn cầu để được chuyên gia chỉ định những danh mục cần thiết hay lựa chọn các gói khám sức khỏe đã được bác sĩ thiết kế sẵn.
  [​IMG]
  kiểm tra một số gì trong vô cùng trình thăm khám sức khỏe tổng quát: Dù với bất cứ danh mục khám nào, để thăm khám sức khỏe tổng quát đều bao gồm Tiến trình thăm khám thể lực, kiểm tra lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò khả năng. Sau đấy tùy thuộc trên các kết quả thăm khám, chuyên gia chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận sức đề kháng của người tham gia thăm khám.
  • kiểm tra thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp
  • khám lâm sàng tổng quát bao gồm đánh giá triệu chứng lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đấy có thể mở rộng phạm vi khám các chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….tùy vào đặc điểm cũng như yếu tố nguy cơ của mỗi người.
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu: các xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy có khả năng kể tới như công thức máu 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, con đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), khả năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg)….
  • Chẩn đoán hình ảnh: các chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu...tùy theo đặc điểm cũng như yếu tố nguy cơ từng người); Siêu âm ổ bụng…
  • Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương….(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp).
  Trên đây là những kiến thức phần nào trả lời câu hỏi của bạn. Để được tư vấn chi tiết ở trường hợp của bạn thì bạn click vào >>>BÁC SĨ TƯ VẤN<<< tại đây sẽ có bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!