Toàn quốc Kiến thức cơ bản về u xơ tử cung ở phái yếu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 12/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Những thắc mắc và trả lời về bệnh u xơ tử cung sẽ giúp chị em hiểu thêm về căn bệnh phổ biến này.

  [​IMG]
  1.Triệu chứng của bệnh u xơ tử cung?

  Những đàn bà bị u xơ tử cung thường thấy các triệu chứng tiêu biểu như đau khi ra máu và ra máu nhiều trong kỳ kinh, ra máu giữa chu kỳ kinh, cảm giác đầy ở vùng bụng dưới, thẳng tính đi tiểu là hậu quả của khối u xơ chèn lên bàng quang, đau trong khi quan hệ tình dục, đau vùng lưng dưới, hay sảy thai và không có khả năng sinh nở… Xem thêm : cach nhuom toc bang ca phe

  2. Thế nào u xơ tử cung?

  U xơ tử cung là những cục u nhỏ gồm các tế bào cơ mềm và các mô (các sợi nối với nhau) phát triển trong thành tử cung.

  Khối u xơ có thể là cục nhỏ đơn hay chụm lại thành đám có kích cỡ từ 1mm đến hơn 20cm.Chúng có thể phát triển bên trong thành tử cung hoặc lồi ra từ phía trong hay ngoài bề mặt của tử cung. Trong những trường hợp hiếm thấy, khối u xơ có thể lồi ra ở phần thân hoặc phần trên của bề mặt tử cung.

  3. Nguyên nhân gây u xơ tử cung?

  nguyên cớ ban sơ gây u xơ vẫn chưa được xác định rõ tuy nhiên u xơ tử cung thường xuất hiện nhiều ở những đàn bà trong độ tuổi sản xuất, phụ nữ da đen có nguy cơ bị u xơ tử cung cao gấp 2-3 lần phụ nữ da trắng.

  Hiếm khi bệnh u xơ tử cung xuất hiện ở những thiếu nữ chưa có kinh nguyệt và bệnh có khuynh hướng ổn định với những nữ giới qua tuổi mãn kinh.

  4. U xơ tử cung có khả năng gây ung thư?

  U xơ là khối u lành tính được chuẩn đoán nhiều nhất ở vùng khung xương chậu của đàn bà và không liên tưởng gì đến bệnh ung thư.

  U xơ tử cung không bao giờ phát triển thành ung thư bởi vậy không làm tăng nguy cơ ung thư tử cung ở đàn bà.

  5. Người nào có nguy cơ cao bị u xơ tử cung?

  Những đàn bà ở độ tuổi sinh nở có nguy cơ cao bị u xơ tử cung.

  Nghiên cứu với một nhóm nữ giới thấy rằng những đàn bà đã có từ 2 con thì nguy cơ bị u xơ tử cung giảm 1 nửa so với những đàn bà chưa có con thành ra sinh đẻ giúp bảo vệ chị em tránh khỏi nguy cơ mắc u xơ tử cung

  U xơ tử cung có thể là duyên cớ gây giảm khả năng sản xuất và vô cơ ở phụ nữ.

  6. Điều trị u xơ tử cung thế nào?

  Những nữ giới bị u xơ tử cung thường phải làm phẫu thuật cắt bỏ tử cung tuy nhiên cách điều trị này khiến người đàn bà mất khả năng sinh đẻ đồng thời ảnh hưởng đến tâm sinh lý trong thân thể.
  Với những đàn bà thỉnh thoảng thấy đau và khó chịu ở cùng khung xương chậu, dùng thuốc chống viêm hay giảm đau là cách hiệu quả tuy nhiên nên đi khám bác sĩ để có những chuẩn đoán và điều trị kịp thời.