Hồ Chí Minh Kiến thức về bệnh trĩ ở người già.

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi kid1410, 13/10/16.

 1. kid1410

  kid1410 New Member

  Tham gia ngày:
  7/9/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có tới 70% số bản thân người bệnh trĩ là người cao tuổi. Bệnh trĩ phổ biến ở tất cả các lứa tuổi cũng như nguy cơ mắc bệnh trĩ có khả năng tăng dần theo số tuổi.Khi bị trĩ người cao tuổi gặp rất nhiều các vấn đề liên quan đến sức khỏe và sinh hoạt bị xáo trộn.
  Tìm hiểu về dấu hiệu " bị trĩ và ỉa ra máu có sao không "

  [​IMG]
  Người già dễ mắc bệnh trĩ nhất

  Dấu hiệu căn bệnh trĩ ở người già
  • Bệnh trĩ có nhiều loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tuy nhiên, triệu chứng bệnh trĩ ở người già cũng tương tự như bệnh trĩ ở các lứa tuổi khác, đó là thường gặp các hiện tượng: đại tiện ra máu và sa búi trĩ.
  Nguyên nhân:
  • Người cao tuổi dễ mắc phải trĩ thường do những yếu tố như tuổi tác, khả năng bài tiết, chức năng co bóp ở đường ruột ngày càng yếu đi. Cũng chính từ đó gây những rối loạn khi đi đại tiện, ở vùng hậu môn bị co thắt, dây chằng, cơ trơn đại tràng suy giảm chức năng hoạt động. Ngoài ra, cũng sẽ do tĩnh mạch ở trực tràng và tại vùng hậu môn đang bị suy yếu nghiêm trọng.
  • Những người lao động nặng nhọc như mang vác, đội vật nặng lên đầu, lên vai (công nhân bốc vác ở các bến cảng) gây ra cho áp lực trong ổ bụng tăng lên một cách đáng kể trong nhiều tháng, thậm chí nhiều năm cũng có nguy cơ cao bị mắc bệnh trĩ.
  • Những người hồi trẻ gây một số nghề do bắt buộc ngồi lâu, đứng lâu như thợ may, thợ đứng máy, một số cán bộ văn phòng, dẫn đến nghề đánh máy vi tính… cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ.
  • Ngoài ra, một yếu tố nữa dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người cao tuổi là chế độ ăn uống. Người lớn tuổi thường ít ăn những thức ăn giàu chất xơ, uống ít nước, làm phân khô,cứng dễ gây ra táo bón.
  [​IMG]
  Người già uống nhiều bia rượu dễ mắc bệnh trĩ
  Biện pháp phòng tránh
  • Để phòng tránh bệnh trĩ với người già, con cháu bắt buộc động viêc người lớn tuổi tăng cường chuyển động chân tay bằng các hoạt động nhẹ nhõm như đi bộ, tập dưỡng sinh, tránh việc ngồi lâu một chỗ. Trong bữa ăn, thiết kế bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả mọng bổ sung chất xơ cũng như nhắc nhở các cụ uống thêm nước hàng ngày ( 2 lít). Trong hiện tượng người lớn tuổi gặp nên các vấn đề về tiêu hóa buộc phải tới ngay các phòng khám, cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị bệnh trĩ nhanh chóng. Tránh những hiện tượng đáng tiếc thường xảy ra.
  [​IMG]
  Ăn nhiều rau củ quả giúp phòng chống bệnh trĩ ở người già