Kiến thức về sữa bầu cần biết

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 12/2/16.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Theo các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, sua bau được cung cấp nhiều dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của người mang thai. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách cung cấp và bổ sung sữa cho mình một cách hợp lý. Sữa cung cấp dưỡng chất tuyệt vời cho những bà bầu thông minh biết cách điều tiết sử dụng.
  Bà bầu nên uống sữa gì hợp với mình
  Từ trước tới nay nhiều người nghĩ rằng mang bầu nên dùng sữa bầu là tốt rồi, nhưng các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn ăn uống tốt rồi, bổ sung thêm rau xanh và hoa quả nữa , kết hợp với sữa tươi sẽ không cần thiết dùng thêm sữa bầu.
  Nếu hàng ngày, bạn uống nước hoa quả, ăn rau xanh,… rồi lại uống thêm sữa bầu thì việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  Nếu thấy sữa bà bầu có vị khó uống thì không nên ép bản thân phải uống.
  Có thể thay sữa bà bầu bằng uống sữa tươi ?
  Tùy từng loại sữa mà có vị khác nhau và tùy từng bà bầu mà sở thích uống các vị sữa bầu cũng khác nhau, nên các mẹ hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng sữa tươi tiệt trùng.

  Một số người lại không hấp thụ được sữa, khi uống thường bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy… đó là do cơ thể không đủ lượng men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển sang uống sữa đậu nành.
  Tuy nhiên, khi bà bầu uống sữa đậu nành thì cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.
  Bà bầu nên uống sữa như thế nào ?
  Vì một lý do nào đó, bạn không thể uống được vị sữa bà bầu thì cũng đừng bỏ qua ngay nguồn dinh dưỡng quan trọng, giúp thai nhi phát triển tốt này.
  Các phương pháp sau đây sẽ giúp bạn quen dần với việc uống sữa:
  – Đừng ép mình uống một lúc hết 1 cốc sữa ngay, có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong một ngày. Uống một chút một cho đến khi quen dần.
  – Sữa bà bầu hiện nay có rất nhiều vị cho bạn lựa chọn, hãy chọn vị mà bạn cảm thấy thích nhất, không nên ép mình uống một loại cố định.
  – Uống sữa tươi thay cho sữa bầu nếu không thể uống được sữa bột, đồng thời bổ sung thêm sữa chua, phô mai…
  Xem thêm tre bieng an