Toàn quốc Kinh nghiệm chống thấm nhà vệ sinh tầng trên

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 26/8/16.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  72
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chống thấm nhà vệ sinh là việc hiên nay cần phải thực hiện ngay trong lúc thi công xây dựng công trình. Tuy nhiên, có nhiều công trình lúc thi công không thực hiện việc chống thấm dẫn đến nhà vệ sinh tầng trên bị thấm nước. Vậy giải pháp chống thấm nào để khắc phục sự cố chống thấm này.

  [​IMG]

  Việc nhà vệ sinh ở các tầng trên thường xuyên bị thấm nước xuống trần nhà tầng dưới nguyên nhân chủ yếu là do khi xây dựng và làm nhà vệ sinh, sàn nhà không được xử lý chống thấm một cách triệt để, hoặc trong quá trình sử dụng hệ thống ống nước bị hư hỏng gây rò rỉ nước, trần nhà đã cũ, bị nứt hoặc đọng nước ở phía trong lâu ngày…

  Khi gặp phải tình trạng này gia chủ có thể khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà vệ sinh đó, sau đó cạo lớp vữa cũ lên sao cho sạch. Bước tiếp theo là lát một lớp vữa xi măng chống thấm với mác cao nhưng mỏng xuống dưới nhằm gia cố lại lớp nền. Tiếp tục lót lên bề mặt lớp vữa vừa láng này lưới sợi thủy tinh và keo chống thấm và sau đó láng lại một lớp xi măng nữa lên trên rồi mới lát lại gạch.

  Trong khi lát thì nên đánh dốc để quá trình thoát nước trên sàn được thuận tiện nhất. Bước cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại hệ thống ống cấp và thoát nước xem có xảy ra tình trạng tắc, nứt hay hỏng để đảm bảo nước được thoát một cách thông suốt và không rò rỉ nước ra sàn nhà. Đối với hệ thống thoát sàn, nên sử dụng loại thoát nước nhanh, lọc rác tốt.

  Xem thêm các kinh nghiệm chia sẻ khác:

  >> Chống thấm nhà vệ sinh khu chung cư
  >> Quy trình chống thấm cho tường như thế nào ?