Kinh nghiệm gửi hồ sơ xin việc qua email

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi uyencdt, 22/7/16.

 1. uyencdt

  uyencdt Member

  Tham gia ngày:
  27/1/16
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Thời buổi thông tin, ngày càng nhiều đơn vị tuyển dụng nhận hồ sơ xin việc qua email và nội dung chủ yếu là cv xin việc của người tìm việc, với hàng trăm email được gửi tới nhà tuyển dụng, vậy bạn phải viết như thế nào để có thể tạo được ấn tượng ngay từ chính cách gửi và viết email của mình? Cũng giống như cách viết CV xin việc, Email xin việc cũng cần phải có những cách viết ấn tượng và chuyên nghiệp

  Khác với hình thức nộp hồ sơ xin việc trực tiếp, cách nộp hồ sơ xin việc qua email có những đặc trưng riêng, nếu không chú ý thì nhà tuyển dụng sẽ xóa ngay email mà không cần đọc email đó cũng như các tập tin đính kèm.

  Chưa nói đến nội dung viết trong email xin việc, khi giử email xin việc bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau để nhà tuyển dụng đồng ý xem email cũng như mở các tập tin đính kèm. Khi đó cơ hội sẽ mở ra với bạn.

  mẫu hồ sơ xin việc qua email cần phải đảm bảo những yếu tố sau đâu:

  Sử dụng tên là hợp lý nhất, như thanhnv@, ngocpham@, trunghieubrvt@,... tránh các địa chỉ email dạng batnapquantai_honemlancuoi@, congchuakieuky1992@,..

  2. Chữ ký cũng phải nghiêm túc

  Chữ ký ở cuối email thường chứa một số thông tin cá nhân để người nhận có thể liên lạc lại sau khi đọc email, đây cũng là một thông tin để đánh giá tính cách của ứng viên.

  3. Chỉ gửi tới một địa chỉ duy nhất

  Nhà tuyển dụng có thể sẽ xóa ngay email hoặc không đánh giá cao bạn nếu phát hiện email đó được gửi đồng thời cho nhiều nơi. Cũng như không được chuyển tiếp thư đã gửi từ nơi này tới nơi khác.

  4. Tiêu đề email phải phản ảnh được vị trí ứng tuyển

  Tuyệt đối không đặt tiêu đề email dạng “CV”, “Xin việc”, “Đơn xin việc”, “Gửi chị A/anh B”,… Thay vào đó, bạn phải ghi rõ vị trí ứng tuyển trong tiêu đề, chẳng hạn: “Đơn xin ứng tuyển vị trí Trưởng phòng kinh doanh của công ty X”.

  6. Phải soạn thảo nội dung cho email

  Không được đính kèm CV trong một email không có nội dung. Ngược lại, bạn phải soạn email chỉnh tề, ngắn gọn, có chào hỏi, giới thiệu sơ nét bản thân, nguyện vọng, vị trí ứng dụng và gửi gắm lời chúc tới nhà tuyển dụng.

  Có thể bạn quan tâm: bộ hồ sơ xin việc có những thứ gì