Toàn quốc Kinh nghiệm học tiếng anh cho bé 5 tuổi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 14/3/16.

 1. phongkhamtbd

  phongkhamtbd Member

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  gần đây, những clip bé Miu 5 tuổi đề cập tiếng Anh trôi chảy, và giao tiếp tương đối tự tin với người to được những mẹ chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. rất nhiều mẹ bày tỏ cảm xúc ngưỡng mộ và đặt ra câu hỏi: "Làm thế nào để một em bé 5 tuổi có thể đề cập tiếng Anh phải chăng như vậy? bí quyết dạy của bố mẹ Miu mang gì đặc trưng không?".
  xem thêm :trung tâm học anh văn giao tiếp tốt nhất

  Để giải đáp những thắc mắc này của những cha mẹ, chị Thủy Tiên đã với 1 buổi chia sẻ những bí quyết mà mình đã áp dụng trong việc dạy con học tiếng Anh.
  Nhưng bằng các kinh nghiệm tích luỹ và sắm hiểu thông tin từ phổ biến nguồn khác nhau để sắm ra những gì tốt nhất cho con, chị nhận ra rằng đây là các lo lắng không mang căn cứ và càng tự tin trên hành trình nuôi dạy con của mình.Ban đầu, lúc quyết định cho bé Miu học tiếng Anh, Thủy Tiên cũng gặp phổ biến khó khăn vì có rộng rãi ý kiến trái chiều lo bé tiếp xúc có ngoại ngữ quá sớm sẽ bị loạn ngôn, mất gốc, con còn bé chưa đề cập được tiếng Việt mà kể tiếng Anh sớm thì tiếng Việt sẽ ko sõi, sẽ bị nói ngọng, hay sự tiếp thu văn hóa không được thuần Việt quá sớm có ảnh hưởng trực tiếp đến con...
  [​IMG]
  Chị Thủy Tiên cho biết ví như trẻ được nuôi dạy song ngữ sẽ mang khả năng nhận thức vấn đề, khả năng tư duy logic, xử lý vấn đề, sáng tạo và giao tiếp phải chăng hơn, chưa đề cập tới những tiện lợi về điểm số, đi du lịch, xin việc, du học... sau này. Chính vì thế chị đã sớm cho con tiếp xúc mang tiếng Anh từ khi con còn hơi nhỏ. Tiên cũng nhấn mạnh: "Việc tiếp nhận ngôn ngữ là điều bản năng toàn bộ tất cả đứa trẻ đều làm được. Mỗi đứa trẻ đều đã có bản năng sẵn mang, đều là thiên tài học ngôn ngữ, bố mẹ chỉ buộc phải biết phương pháp hỗ trợ và tạo điều kiện cho con thì việc học cũng sẽ rất nhẹ nhàng".
  Để Miu có khả năng kể tiếng Anh thấp như ngày nay, bà mẹ trẻ hai con sinh năm 1988 năng động này đã sở hữu cả 1 giai đoạn chuẩn bị cũng như các tương tác có con hàng ngày. Dưới đây là một vài cách mà mẹ Miu đã chia sẻ:
  một. nên để con tiếp xúc sở hữu tiếng Anh càng sớm càng thấp
  Theo Thủy Tiên, thời điểm "vàng" để cho trẻ bắt đầu sở hữu ngoại ngữ là công đoạn từ 1-3 tuổi. Trong giai đoạn này, bộ não của trẻ cực kì phát triển, đến hết năm 3 tuổi thì hầu hết sự phát triển của bộ não đã đạt tới 85%. các tế bào thần kinh trong não đã với sự liên kết với nhau thông qua thông tin, hoạt động mà bé học được. Càng phổ biến thông tin được xử lý trong não bộ của bé thì sự kết nối càng dày và phức tạp làm cho chất xám đa dạng hơn do vậy bố mẹ buộc phải bắt đầu càng sớm càng rẻ.

  Môi trường tiếp xúc có ngoại ngữ bao gồm: ở nhà (bố mẹ, anh chị, ông bà... các người tiếp xúc trực tiếp sở hữu bé có thể kể tiếng Anh), bên cạnh xã hội, và ở trường. Bản thân bố mẹ cũng bắt buộc trau dồi ngoại ngữ trước đấy thì mới mang thể dạy con. Chính bố mẹ cũng cần cực kỳ quyết tâm trong việc này.2. Môi trường tiếp xúc mang ngoại ngữ cần đủ tích cực, đủ "dày"
  Việc "ném" con vào một môi trường song ngữ như cho con theo học tại những trường song ngữ sẽ tốt hơn cho bé trong việc cọ xát và rèn luyện. ngoại trừ ra, việc cho con tiếp xúc với tiếng Anh ở nhà cũng cực kỳ quan trọng. có số đông phương pháp bố mẹ có thể áp dụng sở hữu con.
  Mặt khác, việc tổ chức play-date (chơi cùng nhau) 1 vài buổi trong tuần, cho con đi chơi ở các chỗ với phổ biến người nước không tính... giúp những bé khám phá và chơi, học được qua thực tế cũng siêu tốt.

  Mẹ Miu chia sẻ cách giúp con học tiếng Anh thông qua công cụ Ipad 1 phương pháp hiệu quả.3. Công cụ để học ngoại ngữ: truyền thống và khoa học
  không tính các công cụ truyền thống như đồ chơi, sách báo... thì công nghệ cũng là chi tiết quan trọng để thúc đẩy trẻ học tiếng Anh. Chị Tiên chia sẻ, cả hai bé nhà chị là Miu và Moon đều mang Ipad riêng được cài những ứng dụng, những kênh giải trí và trò chơi liên quan đến tiếng Anh mà các bé sử dụng rộng rãi. Thông qua việc chơi thì những con cũng học được nhiều từ vựng. Bé với thể vô tư lựa chọn và học bất kì khi nào thích trong giới hạn thời gian cho phép của bố mẹ.
  4. Lựa chọn phương pháp dạy con tiếng Anh rất quan trọng

  một số cách Thủy Tiên đã sử dụng:Để dạy con đề cập tiếng Anh thành công như hiện tại, bà mẹ trẻ cho biết chị không hề áp đặt hay đặt nặng việc dạy con học tiếng Anh, toàn bộ thứ để cho các con "ngấm" từ từ thông qua số đông hoạt động hàng ngày. Để nuôi dạy một đứa trẻ song ngữ thì bố mẹ thực sự buộc phải quyết tâm.
  Xem clip Thủy Tiên chia sẻ về các cách đã áp dụng để dạy con học tiếng Anh: One person, one language (một người, 1 ngôn ngữ); Xây dựng "quy định" về đồ vật tự, vị trí, đối tượng giao tiếp; Thường xuyên mô tả; sử dụng ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm hàng ngày; Thông qua các hoạt động vui chơi đơn giản: chơi đồ hàng, vẽ, thủ công, bài hát...
   
: tiếng anh