Toàn quốc Kinh nghiệm học với ngành thiết kế website tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi obsctv1, 28/6/16.

 1. obsctv1

  obsctv1 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Trong nghề thiết kế web, nếu bạn có trình độ và có niềm yêu thích công việc, các nhà tuyển dụng sẽ gõ cửa nhà bạn bất cứ lúc nào với một mức lương hấp dẫn: khởi điểm từ 250-300 USD. Tuy nhiên, không có con đường nào trải sẵn thảm đỏ. Muốn chinh phục lĩnh vực này, bạn cần có những kiến thức chuyên sâu về web và sự kiên nhẫn, tỉ mỉ với công việc. Đối với thiết kế web thì khó khăn chính xuất phát từ yêu cầu phức tạp của công việc đối với người trong nghề.


  Quy trình để thiết kế một trang web là phải lên form, lay out để thiết kế giao diện, sau đó lập trình, thử test, thử trên các nền xem có phù hợp không. Các lỗi được phát hiện sẽ được nhanh chóng báo lại và có cách khắc phục nên tai nạn nghề nghiệp thường ít xảy ra.


  Quy trình thiet ke web chuyen nghiep tai tphcm thường do nhiều người, nhiều bộ phận chuyên môn đảm nhiệm. Do đó, một trang web cá nhân đơn giản có thể chỉ làm một tuần, nhưng những trang web doanh nghiệp muốn thiết kế sẽ cần đến 1-6 tháng tùy theo yêu cầu công việc.


  Một nhà thiết kế web giỏi đòi hỏi không chỉ biết cách thiết kế trang web sao cho đẹp, hấp dẫn, mà còn phải có kiến thức về lập trình trên môi trường web, và nhất là không để kẻ xấu xâm nhập gây tổn thất cho doanh nghiệp.


  Đây cũng chính là yêu cầu được dân trong nghề hết sức chú trọng. “Thiết kế web đòi hỏi sự tổng hợp rất nhiều kĩ năng như: Viết code, layout, chụp ảnh,… Tỉ lệ chệch 1mm cũng có thể là sai sót lớn. Tiếp cận với công việc này, các bạn cần có một chút tỉ mỉ, ý thức tự giác, sự kiên nhẫn và có trách nhiệm.


  Nếu có chuyên môn, bạn cũng sẽ leo lên những vị trí cao rất nhanh. Ban đầu có thể chỉ là những web designer, nhưng sau đó bạn sẽ là những leader designer, hay cao hơn có thể đứng ra tự thành lập công ty chuyên về mảng này. Cơ hội là bất tận…” Tuy nhiên, trước thị trường đang “khát” nhân lực như hiện nay thì nước ta vẫn chưa có được một đội ngũ thiết kế web được đào tạo chuyên nghiệp. Một nhà tuyển dụng nhân sự thiết kế website bán hàng tphcm bật mí: qua 40 hồ sơ thì chỉ lọc ra được khoảng 10 hồ sơ.


  Trong 10 người đến dự tuyển thì có tới 6 người là “ba lăng nhăng”, 4 người còn lại cũng bị “out” ngay sau đó vì mấy cái thiết kế mà họ gửi là những templates có sẵn trên mạng được down về và sửa lại. Chính vì thế, vấn đề tạo nên một đội ngũ thiết kế web chuyên nghiệp hiện đang là nhu cầu bức thiết của nước ta.