Kinh nghiệm mua nhà ở, đất đai không được bỏ qua

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kulu193, 30/8/16.

 1. kulu193

  kulu193 Member

  Tham gia ngày:
  31/7/15
  Bài viết:
  272
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Bản thân mình trị giá của một bất động sản không hề bé, nên, quyết định bỏ ra chút ít tiền lớn nhằm mua một ngôi nhà là không ít khó khăn, đặc biệt hơn nếu đó là ngôi nhà lần đầu tiên mà bạn sở hữu.
  Nhiều người mua nhà luôn tỏ ra do dự, phân vân trước khi ra quyết định, trong khi đó các người khác lạ lại không thể có sự chuẩn bị cần trước khi quyết định “xuống tiền”, để rồi sau phải hối tiếc.
  Vậy có phương pháp nào nhằm tránh lâm vào các tình hình như thế này? Nói cách khác lạ, căn cứ nào hỗ trợ ta có thể ra được nhiều quyết định sáng suốt trong việc mua nhà? Dĩ nhiên, rất khó nhằm có thể đưa tới một kết quả chung cho mọi quyết định mua, tuy vậy nhưng, người mua nha dat di an binh duong cần lưu ý tránh để bị 4 sai lầm thường gặp sau đây:
  [​IMG]
  1. Không làm kết quả nghiên cứu và phân tích thích hợp
  Hãy là bác sĩ để tự trả lời 2 vấn đề phải quan tâm, đây là ví tiền và ý định.
  Người mua nhà khôn ngoan sẽ xem xét tài chánh hiện nay của gia đình, những khoản thu, chi trong hằng tháng, hàng năm, tìm ra “chìa khóa” cho nhiều khoản nợ hiện thời và phát sinh lúc mua nhà.
  Dù bạn là người có khoản tiền dành dụm khá ổn, thế nhưng phương pháp dự trù vay ngân hàng không bao giờ là thừa. Tốn một số khoảng thời gian nghiên cứu vấn đề cần quan tâm này có thể mang đến cho bạn quyết định sáng suốt và bạn sẽ không quá hoảng hốt khi tình huống không đẹp xảy ra.
  Nhất là, không nên đánh giá cực rẻ những khoản phí mà bạn trả trong hàng tháng khi có được căn nhà. Ngoài số tiền mua nhà phải trả, bạn còn mắc những khoản phí như nhiều dịch vụ lợi ích, thuế, bảo hiểm, giá khắc phục tòa nhà, giá cả bảo trì bảo dưỡng mỗi năm… Tại thời điểm này, chúng có thể bé đối với bạn, dù vậy nhưng theo thời gian, giá nhằm giữ ngôi nhà sẽ càng nhiều đáng kể.
  Bạn có bao giờ mua nhà và nghĩ rằng tòa nhà của mình sẽ như vậy nào sau 5 năm, 10 năm? Lúc ấy, nhiều điều gì khiến cho bạn phải âu lo? Trả lời được những trăn trở này, bạn có khả năng lập cho mình một danh sách các giá cả cần phải có, điều ấy sẽ khiến cho bạn phải suy nghĩ nhiều hơn cho quyết định của mình và sẽ có được các quyết định đúng đắn hơn.
  Điều gì cần cho bán đất dĩ an ước ao của bạn? Căn nhà trong mơ mà bạn sắp sở hữu đã phục vụ đủ những order đó chưa? Hãy nhớ rằng bạn không chỉ mua một ngôi nhà mà còn đang mua một vị trí. Bởi vì vậy, hãy làm quen với hàng xóm tương lai, nghiên cứu khu phố bạn sắp hóa thân vào cư dân… để đọc về chất lượng của những trường học, ích lợi, chừng mực kẻ trộm cắp, giao thông và các việc cần làm quy hoạch có thể trong sau này.
  2. Không sử dụng giúp sức chuyên nghiệp
  Khẳng định, bạn có khả năng đi ra ngoài và mua một nhà mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ một đại lý bất động sản chuyên nghiệp nào. Thống nhất bạn sẽ giảm xuống được một khoản phí. Nhưng điều ấy có phải là lựa chọn lựa ra ưu tú?
  Một đại lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò gì mà bạn nên cần tới họ? Nhằm khởi động, một chuyên gia bất động sản sẽ tìm hiểu những ngôi nhà thích hợp với ý định mà bạn đặt ra nhằm có một danh sách lựa chọn lựa, sau dành thời gian nhằm nghiên cứu và làm công việc thực địa nhằm có hơn một sự lựa chọn lựa tốt, bố trí những cuộc hẹn để bạn nhận được tận hưởng hiện thực tại các căn nhà hợp với nhu cầu mà bạn sở hữu. Họ sẽ tư vấn, phân tích cho bạn giá trị mỗi nhà, trả lời những câu hỏi của bạn trong mỗi tình huống chi li.
  Cuối cùng, họ sẽ giúp ích bạn về việc này hợp đồng và pháp lý khi bạn quyết định mua. Điều cần thiết ở đó là nếu bạn tự mua căn nhà của mình có nghĩa là bạn đang đóng vai trò của một bác sĩ bất động sản, tuy vậy nhưng liệu bạn có đủ kỹ năng, kiến thức, phân tích chuyên ngành nhằm làm điều đó?
  3. Gật đầu trước lúc thuê một chuyên gia kiểm chứng tòa nhà
  Bạn đã tìm được một tòa nhà 100% thích hợp! Nói cách thức khác với, bạn đang cảm thấy tòa nhà ấy là người bạn đời trong mộng hằng ước ao và bạn sẵn sàng “kết hôn” ngay? Hãy khoan! Bạn đã hiểu gì về tòa nhà mà bạn đang cảm thấy thích thú?
  Rất cần một bác sĩ để kiểm toán sự an toàn của căn nhà tiềm năng đó. Bác sĩ này sẽ kiểm chứng nhiều việc phải làm hết sức cần thiết như khẳng định kết cấu, xây dựng, những hệ điều hành điện nước của nhà và sẽ cung cấp cho bạn mức giá xấp xỉ cho những điều cần sửa chữa nếu nhất thiết. Hãy nhớ rằng các chuyên gia kể trên được tập luyện để tìm lỗi, vì vậy đừng quá bất ngờ khi họ “tạo ra” ra một danh sách dài những lỗi mà căn nhà ao ước của bạn đang tiềm ẩn.
  Bạn nên tìm và tự thuê bác sĩ kiểm toán ngôi nhà đơn độc với những đại lý môi giới bất động sản, để bảo đảm rằng không thể có xung đột ích lợi và tránh gian lận nếu có từ đại lý.
  4. Không xem xét khả năng thanh khoản của căn nhà
  Bạn vừa mới mua nhà, khung cảnh bán nhà chưa bao giờ thoáng mát qua trong tâm trí của bạn.Tuy nhiên, cuộc sống đầy rẫy các bất ngờ. Khoan nói đến những bất ngờ xấu, khi bạn buộc lòng phải tính chuyện bán nhà bởi xảy ra các biến cố, thì việc bạn có khả năng ít khó khăn bán được nhà khi mong muốn chuyển sang căn nhà mới tốt đẹp hơn cũng luôn là điều tuyệt vời.
  Tính thanh khoản của tòa nhà quyết định một phần trị giá của tòa nhà. Nếu có địa điểm tốt, trang trí nội thất đẹp… ngôi nhà ấy sẽ có được tính thanh khoản cao và ngược lại.