Kinh nghiệm vàng để lái xe phân phối lớn

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi haidang93, 25/7/16.

 1. haidang93

  haidang93 New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xe phân phối lớn là niềm đam mê của rất nhiều người từ trẻ cho đến già. Để điều khiển được một chiếc xe phân phối lớn chắc chắn trong tay tấm bằng lái xe a2. Tuy nhiên nhiều người tuy đã có bằng a2 những kỹ năng điều khiển xe phân phối lớn vẫn còn khá yếu. Vì vậy hôm nay trung tâm dao tao lai xe Thăng Long xin đưa ra 10 kinh nghiệm vàng giúp bạn điều khiển xe phân phối lớn một cách an toàn.
  1 Lái theo cách của bạn

  Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất là không bao giờ lái xe nhanh hơn giới hạn thoải mái của bản thân bạn, đặc biệt là trong thành phố hoặc những con đường đông đúc người. Đến nay cũng có khá nhiều trường hợp về các tay lái thiếu kinh nghiệm lái xe phân phối lớn bị tai nạn khi cố gắng bắt kịp những tay lái nhanh hơn. Điều khiển xe với tốc độ hợp lý sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi cầm lái.

  2 Giữ khoảng cách an toàn với các xe khác
  Bạn cần quan sát và chú ý đến những chiếc xe ôtô đang chuẩn bị chuyển hướng tại một ngã tư hay một con phố nhỏ. Những chiếc xe ô tô khi chuyển hướng, bánh trước đã rẽ sang trái sẽ thường gây ra những va quệt nguy. Đôi khi bạn sẽ chủ quan tại những đoạn đường rông bằng phẳng, hãy luôn tập chung và chú ý quan. Lựa chọn làn xe cũng rất quan trọng, để có tầm nhìn rộng và tốt hơn hãy lưu thông đúng làn đường, hoặc ở sát vị trí vạch kẻ phân làn đường.

  3 Hãy trở nên nổi bật
  [​IMG]

  Những dòng xe phân khối lớn thường có tốc độ lưu thông khá nhanh. Việc chọn cho mình những trang thiết bị có màu sắc rực rỡ, giúp bạn nổi bật khi tham gia giao thông, giúp các phương tiện khác có thể dễ quan sát hơn khi đang lưu thông, đặc biệt là một chiếc mũ bảo hiểm và áo khoác. Bạn cũng nên sử dụng đèn cho cả ban ngày để giúp chúng ta trở nên thu hút hơn, trở nên nổi bật trên cao tốc hoặc đường có nhiều làn. Bạn cũng không nên lưu thông duy nhất một làn, thay vào đó hãy thay đổi làn, điều này sẽ giúp bạn tỉnh táo xử lý tình huống tốt hơn.

  4 Luôn hướng tầm mắt lên cao
  [​IMG]

  Xe phân khối lớn đồng nghĩa với tốc độ cao hơn, đòi hỏi việc xử lý tốc độ cần chính sác hơn. Khi điều khiển dòng xe này bạn nên nhìn lên, không nên nhìn trực tiếp phía trước, khi bạn nhìn lên, mọi vật xung quanh sẽ chậm hơn, cho phép bạn xử lý tốt hơn, nó cũng cho phép bạn dễ quan sát những các vật cản phía trước hay nguy hiểm có thể xảy ra. Điều kiện quan sát tốt sẽ giúp bạn lái xe an toàn. Chú ý sử dụng gương để bao quát sung quanh.

  5 Luôn giữ phanh
  Bạn hãy tạo cho mình một thói quen luôn đặt ít nhất một ngón tay trên tay phanh, một động tác nhỏ này cũng có thể tạo nên sự khác biệt giữa sự dừng lại hay va chạm. Bạn nên chủ động trong các tình huống và giảm tốc an. Trong thực tế khi điều khiển xe với tốc độ chậm việc sử dụng phanh sau có thể giữ cho xe ổn định hơn mà không làm tăng vận tốc xe, đồng thời rèn luyện sự cân bằng giữa tay ga và phanh tạo sự tự tin khi điều khiển xe tại các khúc cua.