Toàn quốc Kinh nghiệm xin Visa du lịch ở Ý

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi southstar, 7/10/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Kinh nghiệm xin Visa du lịch ở Ý
    [​IMG]

    Schengen là tên một thị trấn nhỏ ở Luxembourg nằm cạnh biên giới Pháp và Đức, nơi các thành viên Liên minh châu Âu ký kết Hiệp ước Khối biên giới chung châu Âu tháng 6/1985 với 7 nước tham gia đầu tiên. Hiện có 25 quốc gia thành viên tham gia Khối biên giới chung Schengen gồm Áo, Đức, Bỉ, Pháp, Đan Mạch, Phần Lan, Hy Lạp, Iceland, Italy, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Hà Lan, Hungary, CH Czech, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Slovakia, Slovenia và Thụy Sĩ. Công dân Việt Nam nếu có visa Schengen sẽ được đi lại trong 25 quốc gia thành viên của khối này.

    Phần lớn các nước trong khối Schengen không chấp nhận cấp visa du lịch tự do cho công dân Việt Nam mà cần có giấy mời của người bảo lãnh, ngoại trừ Pháp, Italy, Hà Lan và Tây Ban Nha. Vì vậy, nếu muốn xin visa du lịch Ý, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của Ý tại Hà Nội hoặc TP HCM.



    A. HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH TỰ TÚC ITALIA BAO GỒM:

    1. Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng + bản sao 5 trang đầu của hộ chiếu và tất cả những trang có dấu và thị thực.

    2. 2 hình 4x6 nền trắng

    3. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu (photo công chứng)

    4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn, ly hôn hoặc giấy xác nhận độc thân

    5. Đối với nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần nhất, 1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan

    6. Đối với chủ doanh nghiệp: 1 bản sao y công chứng TIẾNG VIÊT của giấy phép đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TPHCM (Số 6 Alexandre de Rhodes,Q1), 1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế/giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng gần đâ nhất hoặc quý gần đây nhất.

    7. Đối với người hưu trí: 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu và thẻ hưu trí, 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu.

    8. Đối với học sinh, sinh viên: 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên, 1 bản gốc thư xác nhận sinh viên từ nhà trường/ HOẶC thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch.

    9. Chứng minh tài chính: 1 bản gốc sao kê thẻ ngân hàng 6 tháng cuối đóng mộc ngân hàng làm sớm nhất 2 hoặc 3 ngày trước ngày nộp hồ sơ, 1 bản sao y công chứng sổ tiết kiệm, 1 bản sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh phương tiện giao thông( nếu có), 1 bản sao y công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, hợp đồng thuê nhà…( nếu có)

    10. Bản copy đặt vé máy bay. Trong trường hợp di chuyển qua nhiều hơn 2 nước thành viên Schengen, cần phải có lịch trình chi tiết và bằng chứng phương tiện di chuyển: vé máy bay, tàu lửa, xe khách…

    11. Bản copy đặt phòng khách sạn

    12. Bản photo bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho tất cả các nước Schengen và trong toàn bộ thời gian lưu trú

    [​IMG]

    B. HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC Ý BAO GỒM:

    1. Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng, photo 5 trang đầu hộ chiếu và những trang có dấu và thị thực

    2. 2 hình 4*6 nền trắng

    3. Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (photo công chứng)

    4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn, ly hôn hay giấy xác nhận độc thân

    5. Đối với nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc lương 6 tháng gần nhất, 1 bản gốc quyết định cử đi công tác có xác nhận của cơ quan chủ quản.

    6. Đối với chủ doanh nghiệp: 1 bản sao y công chứng TIẾNG VIÊT của giấy phép đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TPHCM, 1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế/ giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước 3 tháng hoặc quý gần nhất.

    7. Chứng minh tài chính: 1 bản gốc sao kê thẻ ngân hàng 6 tháng cuối đóng mộc ngân hàng được làm sớm nhất 2-3 ngày trước ngày nộp hồ sơ, 1 bản sao y công chứng sổ tiết kiệm, 1 bản sao y công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông hoặc giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà… ( nếu có)

    8. Bản copy đặt vé máy bay. Trong trường hợp di chuyển qua nhiều hơn 2 nước thành viên Schengen, cần phải có lịch trình chi tiết và bằng chứng về phương tiện di chuyển: vé máy bay, tàu lửa, xe khách…

    9. Bản copy đặt phòng khách sạn

    10. Bản photo bảo hiểm có hiệu lực cho tất cả các nước Schengen và toàn bộ thời gian lưu trú

    11. Giấy tờ yêu cầu từ phía công ty Ý: thư mời nêu rõ mục đích chuyến đi, thời gian, địa điểm lưu trú, địa điểm làm việc… của đương đơn, bản copy chứng minh thư hoặc hộ chiếu có hiệu lực của người mời, bản copy giấy phép kinh doanh công ty Ý.

    [​IMG]

    C. HỒ SƠ XIN VISA THĂM NGƯỜI THÂN Ở Ý BAO GỒM

    1. Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng+ photo 5 trang đầu hộ chiếu và những trang hộ chiếu có dấu và thị thực

    2. 2 hình 4*6 nền trắng

    3. Chứng minh nhân dân và hộ khẩu (photo công chứng)

    4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy đăng ký kết hôn, ly hôn, giấy xác nhận độc thân.

    5. Đối với nhân viên công ty nhà nước, công ty TNHH, DNTN: 1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực, 1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất, 1 bản gốc đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan chủ quản

    6. Đối với chủ doanh nghiệp: 1 bản sao y công chứng TIẾNG VIÊT giấy đăng ký kinh doanh được hợp pháp hóa lãnh sự tại Sở Ngoại Vụ TPHCM, 1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế vào ngân sávh nhà nước của 3 tháng hoặc quý gần nhất

    7. Đối với người hưu trí: 1 bản sao y công chứng quyết định về hưu và thẻ hưu trí, 1 bản sao công chứng sổ lương hưu

    8. Đối với học sinh/sinh viên: 1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/sinh viên, 1 bản gốc xác nhận sinh viên từ trường/ HOẶC thư đồng ý cho phép nghỉ học của trường

    9. Chứng minh tài chính: 1 bản gốc sao kê thẻ ngân hàng 6 tháng cuối đóng mộc ngân hàng cần được làm sớm nhất 2-3 ngày trước ngày nộp hồ sơ, 1 bản sao công chứng sổ tiết kiệm, 1 bản sao công chứng quyền sở hữu nhà đất, hợp đồng cho thuê nhà…( nếu có)

    10. Bản copy đặt vé máy bay.

    11. 1 bản photo bảo hiểm có hiệu lực cho tất cả các nước Schengen và toàn bộ thời gian lưu trú

    12. Thân nhân bên Ý cần chuẩn bị: thư mời, bản scan hộ chiếu, hợp đồng bão lãnh ngân hàng làm tại ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm tại Ý cho thời gian cấp thị thực, xác nhận công việc, sao kê tài khoản 6 tháng gần nhất

    [​IMG]

    Xem thêm:http://linhviettravel.com.vn/news/15-den-sapa-mua-lua-chin.html