Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng có sao không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 8/12/15.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt 2 lần một tháng khiến cho nữ giới sợ hãi , vậy kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng có sao không, chúng tôi xin được chia sẻ về vấn đề này trong bài viết sau .

  [​IMG]

  Dấu hiệu kinh nguyệt 2 lần một tháng có thể là dấu hiệu kinh nguyệt bình thường nhưng thường được coi là dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt do các bệnh phụ khoa hay tại thương tổn tâm lý.

  XEM THÊM: khám phụ khoa ở đâu

  Kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng có sao không?

  Để biết được kinh nguyệt 2 lần trong một tháng có sao không thì cần phải căn cứ vào lí do dẫn đến dấu hiệu này, từ đó chúng ta mới có nguy cơ đánh giá được mức độ nghiêm trọng. Một vài lí do dẫn đến triệu chứng kinh nguyệt 2 lần một tháng có nguy cơ kể tới như:

  - Tại chu kỳ kinh nguyệt ngắn: những tình huống chị em nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ ngắn, ít hơn 25 ngày, ngày đầu tiên của chu kỳ lại ở đầu tháng thì dấu hiệu kinh nguyệt 2 lần một tháng là có khả năng tiếp diễn . có nguy cơ lấy ví dụ nếu chu kỳ kinh nguyệt vào ngày 2/ 15, chu kỳ một vòng kinh là 25 ngày, vậy tới ngày 27/12 sẽ lại có kinh nguyệt. hiện tượng này được là rất bình hay , các bạn nữ không cần phải sợ hãi .

  - Tại áp lực tâm lý: Hệ thống thần kinh, tuyến sau đồi, tuyến giáp chi phối rất không ít tới việc phóng noãn. Khi phải chịu một cú sốc tâm lý, stress kéo dài , hưng phấn quá độ sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của buồng trứng, buồng trứng có thể nhận sai tín hiệu và phóng noãn đến hai lần, là nguyên nhân sinh ra cách nhận biết kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng. nguyên do này không nguy hiểm, để kinh nguyệt được ổn định chỉ cần điều chỉnh trạng thái tâm lý, có chế độ làm việc , ăn uống và nghỉ ngơi khoa học.

  - Tại áp dụng thuốc: những loại thuốc an thần, huyết áp, thuốc phòng tránh thai…cũng có khả năng là lí do dẫn đến biểu hiện kinh nguyệt 2 lần trong 1 tháng, đặc biệt là nếu bạn đang sử dụng thuốc phòng tránh thai hàng ngày nhưng lại quên không uống thuốc hay không uống thuốc trong một giai đoạn . nguyên do này cũng như nguyên do áp lực tâm lý, nó không nguy hại . Để khắc phục lí do này tại thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia chuyên khoa về việc sử dụng thuốc.

  - Do bệnh lý: một số bệnh lý về rối loạn đông máu hoặc các bệnh phụ khoa như ung thư cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, nhiễm trùng phụ khoa… trường hợp này bạn có thể thấy những triệu chứng khác hay không giống như đau bụng dữ dội, khí hư bất thường , máu kinh biến đổi về màu sắc và mùi. Đối với trường hợp kinh nguyệt 2 lần trong một tháng là vì những bệnh lý thì cần đi khám phụ khoa và điều chữa trị càng sớm càng tốt. Bệnh càng để lâu có thể càng nguy hại , thậm chí còn có thể gây không thể có con – hiếm muộn, tước đi quyền làm mẹ của chị em.

  Hy vọng với sự tư vấn của chúng tôi các nữ giới đã biết được kinh nguyệt 2 lần một tháng có sao không, một vài thầy thuốc phụ khoa khuyên rằng khi có bất kỳ biểu hiện không bình thường nào của kinh nguyệt đều nên đi kiểm tra phụ khoa tại những trung tâm y tế an toàn để có liệu pháp can thiệp kịp thời điểm .