Hà Nội Kinh nguyệt ít và kinh nguyệt bình thường

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akakavn, 17/2/16.

 1. akakavn

  akakavn Member

  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  128
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt là hiện tượng thường nhật ở phụ nữ. Nhưng bây giờ số phụ nữ mắc bệnh kinh nguyệt không đều ngày một ra tăng. Có bạn bị kinh nguyệt ít , có bạn lại bị kinh nguyệt ra nhiều , có bạn lại bị rối loạn kinh nguyệt. Tuy bệnh tự do tương đối phổ thông nhưng hồ hết các chị em chưa thực sự quan hoài đến nguồn gốc sâu sa của bệnh và còn lạnh nhạt với việc chữa trị , chỉ đến khi lấy chồng mới biết mình có con muộn , hay hiếm muộn trong chuyện sinh con thì mới choáng choàng lo đi khám chữa bệnh. Nhằm giúp chị em phụ nữ hiểu rõ hơn thế nào là kinh nguyệt không đều bao gồm: kinh nguyệt ít , kinh nguyệt ra nhiều , hay rối loạn kinh nguyệt cũng như kinh nguyệt thường nhật , các chuyên gia phòng khám phụ khoa đã đưa ra một số khái niệm căn bản sau. Mong rằng chị em phụ nữ sẽ hiểu hơn về chu kì kinh nguyệt của mình để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

  Xem thêm: điều trị kinh nguyệt không đều

  chữa trị kinh nguyệt không đều thế nào?
  Cách chữa đau bụng kinh hiệu quả
  chu kì kinh nguyệt của phụ nữ


  1. Thế nào là chu kì kinh nguyệt bình thường.
  chu kì kinh nguyệt là nhân tố để đánh giá khả năng sản: đẻ) đẻ ra của chị em phụ nữ. Một chu kì kinh nguyệt thường nhật và khỏe mạnh không có gì lạ hoặc đặc biệt một số những nhân tố sau:

  - chu kì kinh nguyệt có vòng kinh nằm trong khoảng từ 21 - 32 ngày.

  - Máu kinh: Máu kinh không có gì lạ hoặc đặc biệt màu đỏ sẩm. Khi máu kinh của chị em phụ nữ chuyển từ màu đỏ thẫm sang một số màu khác như: màu đen , màu cà phê...thì lúc này là chu kì kinh nguyệt bất thường.

  Khi chu kì kinh nguyệt của phụ nữ khỏe mạnh thì máu kinh ở thể trạng không đặc , hơi dính trong và có xác xuất thấy có những cục dính màu trắng. Ngược lại khi kinh nguyệt của chị em phụ nữ đang gặp rắc roosi thì máu kinh có xác xuất bị vón cục hoặc đông nghìn nghịt kết dính mạnh.

  - Lượng máu kinh: khoảng từ 10 - 80ml. Vượt quá lượng máu này có xác xuất bạn đang gặp vấn đề về kinh nguyệt.
  Xem thêm: Điều trị rối loạn kinh nguyệt
  - Số ngày hành kinh: Thường sờn lòng từ 2-7 ngày. Ví như số ngày kinh ít hơn 2 ngày và lượng máu ra ít thì được làm gọi là kinh nguyệt ra ít. Ngược lại , số ngày hành kinh nhiều hơn 7 ngày và lượng máu ra nhiều thì được làm gọi là kinh nguyệt ra nhiều.

  2. Kinh nguyệt ra nhiều là gì?
  Theo các bác sĩ phụ khoa thì hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều quá 80ml và có số ngày hành kinh kéo dài trên 7 ngày thì được làm gọi là kinh nguyệt ra nhiều.

  Nguyên nhân: Kinh nguyệt ra nhiều thường là do màng dạ con bong ra không theo quy tắc tam suất vốn có , do màng dạ con bị tăng sinh hoặc do chị em phụ nữ bị mắc các bệnh phụ khoa có liên quan đến chu kì kinh nguyệt như bệnh u xơ cổ dạ con hay u nang buồng trứng...