Toàn quốc Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ra sao ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akakavn, 21/4/16.

 1. akakavn

  akakavn Member

  Tham gia ngày:
  9/12/15
  Bài viết:
  128
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng phản ánh sức khỏe sinh sản của người phụ nữ có tốt, có sung mãn hay không. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng rối loạn kinh nguyệt thì bạn cần phải lưu ý và đi chữa trị sớm. Bởi kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến khả năng thụ thai , trong các trường hợp còn có lẽ sẽ gây vô sinh – hiếm muộn. Kinh nguyệt ra nhiều bất thường không lên chủ quan

  Chị N.T.V (29 tuổi, sống tại Vĩnh Phúc) lập vợ chồng từ năm 25 tuổi, thế nhưng 4 năm chạy chữa trị những cặp vợ chồng chị vẫn chẳng thể có con. vợ chồng chị không đi khám mà nghe theo lời một người bạn đi lấy thuốc của một thầy lang trên im Bái về uống. Bên cạnh đó, hễ cứ nghe tin chỗ nào đưa ra cách chữa bệnh tốt hoặc thầy thuốc nào mát tay là chị cũng phải tìm đến bằng được. Mọi việc từ thuốc đông y, thuốc nam, cúng bái, ăn uống tẩm bổ chị đều thử cả. Riêng việc đi đến bệnh viện khám thì chị chưa từng một lần mảy may nghĩ đến.

  chữa trị nhiều mà không thấy vốn sức khỏe , chị V khởi đầu nản, những cặp vợ chồng 2 bên bắt đầu lo lắng, hoang mang. rút cục , một người anh họ ở trên Hà Nội về chơi khuyên chị nên đi khám ở bệnh viện nhằm mục đích là xác định bệnh là do ai, do đâu chứ cứ chữa trị mà không có cơ sở, không khoa học biết lúc nào mới khỏi. Nghe có lý, 2 những cặp vợ chồng chị liên hệ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để có thể khám. vốn sức khỏe sinh sản xác định, chồng chị hoàn toàn bình thường , còn chị V có vấn đề về kinh nguyệt mà cụ thể là rối loạn kinh nguyệt cho nên ảnh hưởng đến khả năng tinh trùng gặp trứng .

  Sau khi được một vài bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội điều trị kinh nguyệt của chị V đã đều và ổn định trở lại. Chia sẻ về vấn đề này, chị V cho hay “Kinh nguyệt của tôi tháng có tháng không, thậm chí 2- 3 tháng mới có một lần. Có tháng kinh kéo dài từ 10 -15 ngày. Và thật may mắn khi đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội để đưa ra cách chữa vòng kinh của tôi đã bình thường . Sau một thời gian đưa ra cách chữa , vợ chồng tôi đã có tin vui".

  Bác sĩ Bích Vân, người có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và đưa ra cách chữa một số tình trạng bệnh phụ khoa, cho biết , hiện nay số lượng chị em gặp phải tình trạng kinh nguyệt không đều rất nhiều. Thế nhưng, số người ý thức được tác hại, mức độ ảnh hưởng của nó lại vô cùng ít. Họ chỉ đi khám, đi đưa ra cách chữa khi lập cặp vợ chồng nhiều năm mà chẳng thể sinh được con. Lúc này, thường thì bệnh đã ở giai đoạn nặng hơn, biến chứng nhiều hơn, quá trình chữa trị cũng trở nên khó khăn và tốn kém hơn.
  Xem thêm: khám chữa bệnh rối loạn kinh nguyệt ở đâu

  Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý thường nhật của người phụ nữ, vừa giữ chức năng sinh lý, vừa có chức năng sinh sản. Vì vậy mà các phụ nữ không thụ thai được ít nhiều đều có triệu chứng kinh nguyệt không đều .

  giải thích về vấn đề này, bác sĩ Bích Vân nhấn mạnh, không phải rối loạn kinh nguyệt sẽ dẫn đến việc không có thai mà là do một số bệnh bên trong cơ thể khiến cho rối loạn kinh nguyệt và chẳng thể trứng gặp tinh trùng được như gặp vấn đề ở ống dẫn trứng, viêm phần phụ, khối u tử cung và niêm mạc tử cung không bình thường ,... Thực tế thì kinh nguyệt không đều sẽ gây khó khăn trong việc tính toán ngày rụng trứng để có thể tinh trùng gặp trứng . Chính vì vậy, kinh nguyệt không đều là tín hiệu của việc khó tinh trùng gặp trứng , trong các trường hợp còn gây vô sinh – thảng hoặc muộn.

  Do đó, khi bạn có chu kỳ kinh nguyệt sớm/muộn trên 7 ngày, chu kỳ kinh kéo dài trên 7 ngày, kinh thưa thì tốt nhất nên đi khám càng sớm càng tốt. Vì nếu nhằm mục đích là lâu, kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như chức năng sinh sản sau này của bản thân bạn.