Kinh nguyệt không đều tuổi dậy thì

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi phongkhamtbd, 26/2/16.

 1. phongkhamtbd

  phongkhamtbd Member

  Tham gia ngày:
  5/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chào những thầy thuốc cháu năm nay 17 tuổi và mấy tháng vừa qua cháu quan sát thấy hiện tượng Kinh nguyệt không đều lúc đến kỳ kinh, cháu có hỏi mẹ cháu thì mẹ bảo đây chỉ là hiện tượng thường ngày nhưng cháu vô cùng lo âu bắt buộc muốn hỏi những thầy thuốc xem liệu cháu có mắc bệnh gì không?
  >>>Xem thêm: vá màng trinh bao nhiêu tiền
  >>>Xem thêm: vá màng trinh
  Chào bạn M! những thầy thuốc của Phòng Khám Thiên Tâm xin trả lời giúp bạn như sau:
  Kinh nguyệt ko đều thường thấy ở chị em độ tuổi vị thành niên, khoảng 1-2 năm trước hết do hoạt động buồng trứng chưa ổn định. những giả dụ kinh nguyệt sau này cũng dễ gặp với rộng rãi chị em ở các tình trạng khác nhau như: sau phá thai, viêm nhiễm. tâm lý ko ổn định… Vậy các giả dụ nào được cho là kinh nguyệt không đều?
  [​IMG]
  Kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý thường ngày, diễn đạt là chảy máu ra ko kể âm đạo do bong niêm mạc tử cung. Kinh nguyệt có tính chất định kỳ hàng tháng, là kết quả của sự thay đổi nội tiết buồng trứng trong cơ thể.
  Kinh nguyệt thông thường sẽ với các dấu hiệu như: vòng kinh từ 22-35 ngày, làng nhàng là 28-30 ngày. thời gian hành kinh từ 3-7 ngày. ngược lại, các nếu kinh nguyệt không đều đấy là:
  - Chu kì kinh nguyệt ngắn, nhiều, kéo dài: chu kỳ kinh nguyệt ít hơn 21 ngày gọi là “chu kỳ kinh ngắn”, ngày hành kinh kéo dài 7 ngày gọi là “kỳ kinh kéo dài”.
  - Xuất huyết không theo quy luật: Kinh nguyệt hoàn toàn ko với tính quy luật, thời kì giữa 2 kỳ kinh mang thể kéo dài vài tháng mà cũng có thể là dăm ngày. Lượng kinh nguyệt sở hữu lúc nhiều nhưng cũng với lúc ít.
  - Xuất huyết giữa kỳ kinh: thường bị xuất huyết vài ngày trong thời kì giãn phương pháp giữa hai chu kỳ (lượng máu thường là khá ít).
  - Kinh nguyệt thưa, ít: chu kỳ kinh nguyệt ở trong khoảng từ 36 ngày đến 6 tháng thì gọi là kinh nguyệt thưa. thời gian hành kinh ít hơn 3 ngày, lượng băng vệ sinh sử dụng vô cùng ít hoặc thậm chí không cần dùng thì gọi là kinh nguyệt ít (dân gian còn gọi máu người tình câu).
  - Vô kinh: chỉ kinh nguyệt dừng từ 6 tháng trở lên.
  ví như tình trạng Kinh nguyệt không đều của bạn vẫn kéo dài thì bạn phải tới các cơ sở y tế để được khám và điều trị dứt điểm, hạn chế thúc đẩy đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này. hầu hết thắc mắc bạn sở hữu thể gửi về hộp thư của Phòng Khám đa khoa yên bình Dương hoặc qua số tư vấn 08 3838 1888