Kinh nguyệt ra ít có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 12/5/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Trong mỗi lần hành kinh nữ giới thường mất khoảng 50-80 ml máu. Tuy nhiên ở một số chị em lượng máu kinh ra lại ít hơn 50ml, đây được gọi là hiện tượng kinh nguyệt ra ít. Mặc dù không phổ biến như tình trạng kinh nguyệt ra nhiều, rong kinh nhưng kinh nguyệt ra ít cũng chiếm một tỷ lệ tương đối trong những ca bị rối loạn kinh nguyệt. Bài viết sau chúng ta sẽ tìm hiểu về hiện tượng kinh nguyet ra it để biết nguyên nhân, mức độ nguy hiểm và cách điều trị tốt nhất.

  [​IMG]

  Như thế nào là kinh nguyệt ra ít?

  Kinh nguyệt ra ít là hiện tượng mỗi lần hành kinh lượng máu kinh ra ít hơn 50ml. Tuy nhiên rất khó để đo được chính xác số máu kinh đã mất, do đó chị em có thể đánh giá tình trạng của mình dựa vào những dấu hiệu sau:

  Trung bình lượng máu kinh sẽ ra nhiều trong 3 ngày đầu và thường không ra nhiều quá 7 ngày. Với 3 ngày đầu cứ khoảng 4-5 tiếng chị em phải thay băng vệ sinh một lần là hợp lý. Vì vậy nếu như sau từng này thời gian mà máu kinh vẫn chỉ ra một ít ở băng vệ sinh thì có nghĩa là bạn rơi vào trường hợp kinh nguyệt ra ít.

  Kinh nguyệt ra ít có nguy hiểm không?

  Nhiều chị em thấy kinh nguyệt ra ít lại lấy làm mừng, thực tế hiện tượng này còn nguy hiểm với nữ giới trong độ tuổi sinh sản hơn cả nhiều vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt khác. Phần lớn các trường hợp kinh nguyệt ra ít thường liên quan đến hiện tượng trứng không rụng đúng chu kỳ hoặc không có trứng rụng nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng mang thai của nữ giới. Vì vậy nếu nhận thấy máu kinh của mình ra quá ít chị em nên đi khám sớm để xác định nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị hiệu quả nhất.

  Cách điều trị hiện tượng kinh nguyệt ra ít

  Để việc điều trị hiện tượng kinh nguyệt ra ít đạt hiệu quả tốt nhất chị em nên đến các bệnh viện để làm xét nghiệm, sau khi xác định chính xác nguyên nhân thì mới tiến hành điều trị.

  Tùy vào từng nguyên nhân gây ra mà cách điều trị cũng khác nhau, nhẹ thì chị em có thể dùng thuốc hỗ trợ, nặng hơn là phẫu thuật, trị liệu.

  Xem thêm: kham phu khoa o dau tot nhat