Hà Nội Korea : Làm giàu từ sâm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 12/9/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Chủ đề bàn tán xôn xang trong một tiệm ăn bên đường tại huyện Jinan vào một buổi sáng là về một bộ rễ nhân sâm trị giá 65.000 USD. Một nhóm những người độ nhân sâm đã tụ họp tại đây, dằn bụng bữa sáng với món canh đậu phụ trước khi xuất hành tới một đỉnh núi gần đó mà họ đã lên kế hoạch sục sạo loại cây khan hiếm. mặc dầu ngoài trời còn sớm và đang mưa nhưng cuộc chuyện trò của họ vẫn sôi nổi khi mỗi người đều tham dự bằng việc kể lại thông báo từ tối hôm trước, rằng một ai đó vừa tìm được một rễ sâm tuổi thọ 30 năm, nặng 235 gam và có giá lên tới 65.000 USD.

  Bạn nên đọc thêm bài viết >>> cao hong sam han quoc

  Tại Hàn Quốc và nhiều nơi khác tại châu Á, rễ nhân sâm tự nhiên từ lâu đã có giá rất cao, vì tác dụng "siêu phàm" của nó. Loại dược liệu đặc biệt này được tin là đang “ẩn nấp” tại nhiều vùng núi hoang. Việc báo chí Hàn Quốc đưa tin phát hiện các bộ rễ nhân sâm tự nhiên trị giá hàng chục nghìn USD đã thôi thúc nhiều người trên khắp tổ quốc Hàn Quốc nuôi mộng "đổi đời" bằng nhân sâm.

  Pae Young-gun có thể kiếm hàng chục nghìn USD nếu tìm thấy nhân sâm thiên nhiên.

  Nhiều đoàn người trên khắp Hàn Quốc đã đổ xô tới các vùng rừng rậm rì, nơi thường có nhân sâm mọc thiên nhiên. Và khi các vùng núi được xem là những khu vực tiềm năng thì công cuộc lùng lại có khuyng hướng thần bí.

  Người tìm thấy củ nhâm sâm có giá 65.000 USD nói trên được kể lại là đã nhìn thấy 3 đám cháy trong một giấc mơ ngay trước khi tìm thấy dược chất quí trên núi Sobaek.

  Sau bữa sáng dằn bụng với canh đậu phụ, một nhóm tìm nhân sâm chuyên nghiệp, do ông Pae Young Gun dẫn đầu, đã đến núi Woonjang, sau đó chia nhỏ thành 2 nhóm, một nửa đi theo Pae Young Gun và những người còn lại đi theo một thành viên nhiều kinh nghiệm khác, chọn lọc một con đường heo hút. Ngay sau khi xuống xe, họ cầm cố leo đến đỉnh đồi. Pae đặt một ít đồ ăn xuống gốc cây để cúng tế dốt và ác quỉ.

  Vùng núi gần Jinan được cho là "đất" của nhiều loại nhân sâm quí hiếm.

  thích: “Tôi đang nói với các thần núi rằng chúng tôi đã bắt đầu chuyến cữ và trông coi họ độ trì cho chúng tôi. Tôi cũng muốn mời những ác quỉ một ít đồ uống để họ không ghen tị”.

  Tìm hiểu thêm về >>> thảm trải sàn khách sạn

  Pae Young Gun bắt đầu tìm kiếm nhân sâm từ 17 năm trước, với sự viện trợ của một người bạn hơn tuổi, người đã dạy ông phải tìm ở đâu và như thế nào. Pae nói: “Không được tham. Hãy vào trong núi và tầm thật chăm chỉ, công sức của bạn sẽ được đền đáp”.

  4 năm trước, Pae đã quyết định tự công việc thuyền chài để dành thảy thời gian cho việc kiêng loại dược liệu quí hiếm này. “Tới tận năm ngoái, tôi vẫn lưỡng lự không biết nên chọn biển hay núi. rút cục, tôi đã quyết định chọn núi”.

  Nhiều người Hàn Quốc cũng có chọn lựa hao hao. Lim Duk Hwan, một quan chức của Hiệp hội đánh giá nhân sâm Taeguk tại Seoul cho biết, ông nhận thấy số người chuyển sang công việc tầng nhân sâm đã tăng đáng kể trong 2-3 năm qua.

  Ông Lim nói: “Vì cuộc sống chưa sung túc, nhiều người đã cầm cố tăng thu nhập bằng việc tìm nhân sâm, nhưng hầu hết đều không đạt được kết quả như mong muốn. Thậm chí có người còn không bù được chi phí đã bỏ ra”.

  Giá của mỗi củ nhân sâm thiên nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như tuổi thọ, kích thước, màu sắc, vị trí phát hiện... Nói chung, rất dễ phân biệt giữa nhân sâm trồng thương mại với nhân sâm thiên nhiên. Tuy nhiên, một số trường hợp đòi hỏi sự tinh thông.

  phải trước đây giới quí tộc thường là khách hàng lớn nhất của mặt hàng nhân sâm tự nhiên, thì bây chừ chúng còn được dùng làm quà biếu các chính trị gia và nhà buôn.

  Pae Duk Soon, 42 tuổi, tâm tình: “Tôi đã từng rơi vào thể nản, nên tôi bắt đầu từng nhân sâm”. Nhưng Pae cho biết cô không làm điều đó vì tiền. Trong 10 tháng ngần nhân sâm, cô đã đào được một số rễ nhân sâm nhỏ, có thể chỉ đáng giá vài trăm USD và đã cho hết những người họ hàng. “Nhưng những người kiếm nhân sâm chuyên nghiệp sẽ rất thất vọng nếu họ đi đào 3 ngày liền mà chẳng tìm được gì,” cô nói.

  Dù việc kiêng kị nhân sâm thiên nhiên có khó khăn, nhưng nhiều người vẫn không có ý định trường đoản cú. Pae nói: “Nếu bữa nay tôi không tìm thấy, tương lai tôi sẽ tiếp tục nên chi chẳng có gì phải bực tức. Một khi đã tìm thấy chúng, bạn sẽ trở nên những con nghiện. Bạn chẳng thể trở lại công việc trước đây bởi cả thảy những gì hiện trong đầu bạn chỉ là nhân sâm mà thôi”.