Toàn quốc Kỳ thi Cao đẳng - Đại học 2018: Băn khoăn tổ hợp xét tuyển mới

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi WANKADA, 27/4/18.

 1. WANKADA

  WANKADA Member

  Tham gia ngày:
  29/3/18
  Bài viết:
  385
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Từ nay đến 20/4, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bắt đầu làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học năm nay.Năm nay, theo quy chế, các trường Đại học được tự chủ tuyển sinh, tự đưa ra các tổ hợp xét tuyển phù hợp với ngành và nhóm ngành của mình.


  xem thêm: an cung ngưu hoàng trung quoc


  Việc giao quyền tự chủ cho các trường đại học đem đến nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề và tỷ lệ trúng tuyển tăng cao, tuy nhiên, một số trường cũng bổ sung thêm tổ hợp xét tuyển mới, khác với cách tổ hợp môn thi trước đây. Ví như, Đai học Kinh tế Quốc dân có thêm Toán - Sử - Anh, Toán - Địa - Anh hay Đại học Kiến trúc có Toán - Lý - Hóa. Vì thế, một số thí sinh sẽ phải bổ sung thêm kiến thức các môn thi khác so với những năm trước nếu muốn vào các trường này.


  xem thêm: giá bán an cung ngưu hoàng hoàn


  Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng cho biết các trường được đảm bảo quyền tự chủ nhưng phải có trách nhiệm giải trình về việc các bài thi, môn thi đưa vào tổ hợp để xét tuyển có gắn với yêu cầu của ngành đào tạo.Cũng theo Bộ GD&ĐT, học sinh nên thận trọng, cần biết thế mạnh của mình, tránh chọn lựa các khối xét tuyển không phù hợp, tránh tình trạng không theo kịp chương trình sau khi nhập học.