Toàn quốc kỹ thuật chế biến hạt mắc ca

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 26/8/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    119
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    nguồn gốc xuất xứ cây Macadamia xuất xứ từ các rừng rậm cận nhiệt đới tại Châu Úc . Đây là mẫu cây tốn khá nhiều công chăm sóc, lúc còn non thì quả nó có màu xanh, lúc đã chín thì có màu nâu, vỏ cực kỳ cứng, nhân macadamia tròn xoe như quả bi với đường kính khoảng tầm 2,5cm và khi chúng ta tách vỏ sẽ thấy nhân màu kem có vị cực kỳ thơm, ăn cực kỳ mềm, béo ngậy như bơ . Nó đc coi là mẫu hạt hội tụ nhiều cái nhất, đắt nhất, ngon nhất, nhiều dinh dưỡng nhất, nhiều tác dụng nhất và nức danh thế giới nhất. Hạt macadamia đc mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt . không chỉ nức tiếng khắp thế giới mà khi tới Việt Nam hạt macca cũng đc những người dân nơi đây yêu quý và tin sử dụng . Đây là Quả có chứa thành phần dinh dưỡng cao, chứa không ít đạm thực vật, giàu Omega 3, 6, 9 và hơn 20 mẫu vitamin và khoáng chất không thể thiếu cho thân thể nên cực tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ em đang trong giai đoạn phát triển tốt cho tim mạch, trí não, người bị yếu sinh lý . Sử dụng macadamia hết sức dễ và đơn giản bạn có khả năng ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau vô cùng bắt mắt



    1.Các món ăn từ hạt maccadamia



    Sử dụng qua macca có rất nhiều cách từ ăn sống, nấu, xào hay luộc, nướng đơn giản, bạn có khả năng chế biến thành các món ngon hấp dẫn như kem, bánh, sữa, ví dụ như kem chuối macca, bánh quy macca, sữa dinh dưỡng macca đều được. đặc trưng của hạt macca là vị thơm, béo ngậy, chứa các axit béo ko no hỗ trợ đốt cháy lượng mỡ dư thừa không làm tăng cân Cho nên nó rất phù hợp để sử dụng làm bữa ăn tráng miệng, ăn nhẹ, ăn vặt, điểm tâm ăn nhanh và cũng có thể ăn đêm nhé . ko chỉ là món ăn bình thường hạt macca còn đc dùng làm quà biếu hay món đặc sản để đãi khách rất sang chảnh.

    [​IMG]



    2. phương thức chế biến

    các bạn cần phải rất lưu ý khi sơ chế macca bởi vỏ của nó rất cứng, Bởi vậy tất cả mọi người hãy dùng kìm chuyên dụng, búa hoặc vật cứng để tách vỏ macca và lấy nhân bên trong . Để tiện dụng hơn khi dùng thì ngay từ lúc mua các bạn nên chọn dòng hạt macca cưa, macca khứa nứt sẵn để tách vỏ thuận tiện, mua hat macadamia

    các bạn nên chọn cách cho hạt macca vào trong tủ lạnh để giảm thiểu bị hỏng và khi ăn sẽ giữ được mùi vị thơm ngon nguyên chất. Có khá nhiều phương thức tạo ra những món thơm ngon thu hút twg macca như kem macca, bánh nhân macca, sữa ngũ cốc từ macca hay sữa dinh dưỡng hạt macca cũng ngon tuyệt . Hạt macca thành phẩm có thể cho vào lò vi sóng rồi ăn hương vị bơ hết sức quyến rũ



    3. Hạt macca tốt cho những ai?



    - Ăn hạt macadamia có công năng trợ giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch

    - bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết cho trẻ nhỏ .

    - tốt cho phụ nữ có thai, trợ giúp cho thai nhi tăng trưởng trí não và thể chất toàn diện

    - làm đẹp da

    - cho các bạn một thân hình cân đối, eo thon

    - tốt cho bệnh nhân tiểu đường

    - có lợi cho người bị huyết áp cao

    - tạo cơ hội cho nam giới đc làm bố

    - là sản phẩm cho chế độ ăn kiêng hoàn hảo

    Nhờ những ích lợi mà Quả macca đem lại cho con người mà thời đại bây giờ nó trở nên gần gũi và hết sức thân quen trong mỗi gia đình chúng ta.



    Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa không ít đạm thực vật, giàu Omega 3, 6, 9 và hơn 20 mẫu vitamin thì mỗi kilogam nhân Trái mắc ca còn có 360mgr canxi, 66mgr lưu huỳnh, 18mgr sắt, 14mgr kẽm, 3,3mgr đồng và một số mẫu vitamin như vitamin PP 16mgr, B1 2,2mgr, B2 2,2mgr, vitamin E 6,4 -18g/kg nhân . Nhân mắc ca béo ngậy, với 9,2% protein, 10% hợp chất đường, nhân mắc ca còn có vị ngọt và rất bùi, thoang thoảng mùi hương của bơ sữa bò cực kỳ hấp dẫn .

    Hương vị đặc biệt thơm ngon của macca ko dẫn tới nhàn chán . Hãy chọn lựa macca vì sức khỏe gia đình các bạn . Chỉ cần thưởng thức hương vị đặc biệt này chắc chắn các bạn sẽ nhớ mãi