Hồ Chí Minh Kỹ thuật lái xe dưới trời mưa khi thuê xe

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi bacngoctuan, 26/8/16.

 1. bacngoctuan

  bacngoctuan Member

  Tham gia ngày:
  28/11/15
  Bài viết:
  144
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Điều khiển xe trong trời mưa luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn. Đường trơn ướt, xe dễ trượt, va quệt với những xe khác. đặc trưng với những người sử dụng dịch vụ cho thuê xe, kinh nghiệm chưa nhiều, sẽ gặp khó khăn nhất định.
  do vậy tránh rơi vào tình huống xấu nhất, lái xe nên thuần thục một vài kỹ năng đơn giản nhất. đầu tiên bạn nên nhớ rằng, những cơn mưa bất chợt sẽ hiểm nguy hơn. Bởi kiểu mưa này xuất hiện bong bóng, khi đi lên bong bóng sẽ vỡ, làm giảm sự ma sát của bánh xe với đường, gây chệch tay lái
  Trong trường hợp này, nên chủ động phòng tránh sẽ tốt hơn. Hãy giảm tốc độ xe từ từ khi có những giọt mưa trước tiên Bật đèn pha để tăng tầm nhìn, và cũng là cách báo cho các xe phía đối diện về sự xuất hiện của xe mình. Khi trời mưa hay khi vừa tạnh, lúc mặt đường chưa kịp khô, xe chạy sẽ tạo ra những “mà nước” tương tự những xe cùng chiều hay ngược chiều sẽ liên tục hắt nước và bùn đất bẩn vào xe của bạn nên khi đến gần xe khác cần phải mở chế độ gạt nước ở mức mạnh nhất. Nếu không thì vào thời khắc đó, kính trước dễ bị mờ hết làm cho bạn hết khả năng quan sát trong 1 2 giây quan yếu nhất… Đó là trong trường hợp trời mưa, còn khi xe lao phải vũng nước thì sao? Tất nhiên, tốt nhất là nên giảm tốc độ từ trước mà đi chậm qua vũng nước. Còn nếu ko cũng nên biết trước điều gì đang chờ đón bạn, nhất là trong trường hợp chỉ có các bánh ở một bên xe lao vào vũng nước: bạn sẽ cảm thấy tay lái không nghe theo sự điều khiển nữa; khi đó nên giữ chặt vô-lăng và đừng cố điều chỉnh hướng xe chạy. Sau vài tích tắc, xe sẽ qua khỏi vũng nước. Khi cả 2 bánh mũi xe lao qua vũng nước sâu thì người cầm lái sẽ có cảm giác xe như bị giật mạnh lại: trong trường hợp này cũng ko nên hốt hoảng, mà cần giữ vô-lăng thật chặt. Khi xe lao vào vũng nước ko nên phanh gấp, tăng ga hay đánh vô-lăng. Tất cả đều vô nghĩa khi bánh xe gần như ko tiếp xúc với mặt đường. Hãy coi đây là tình huống bất lợi, nhưng ko đáng sợ vì xe sẽ ra khỏi vũng nước theo đúng hướng như khi nó đi vào. Còn tất cả những thao tác xử lý khác hoàn toàn có thể dẫn đến hậu quả khó lường.
   
: Linh tinh