Toàn quốc Kỹ thuật thở trợ giúp người bệnh hen xuyển

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 21/8/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Theo các nhà nghiên cứu Anh, kỹ thuật thở Buteyko có thể cải thiện các triệu chứng ở bệnh nhân hen và làm giảm nhu cầu sử dụng thuốc giãn phế quản. Kỹ thuật này bao gồm giảm nhịp thở, thở sâu dựa trên quan điểm cho rằng hen là do tăng thông khí và nồng độ carbon dioxid trong máu cao.

  [​IMG]
  Các nhà khoa học đã nghiên cứu 90 bệnh nhân hen được hướng dẫn kỹ thuật Buteyko hoặc một thiết bị mô phỏng động tác hạn chế nhịp thở trong kỹ thuật thở yoga hoặc một thiết bị placebo không cản ngăn việc thở. Bệnh nhân vận dụng kỹ thuật Buteyko được các bác sĩ có trình độ hướng dẫn trong 5 buổi, mỗi buổi 2 giờ và thở theo cách này 2 lần/ngày. Họ cũng được chỉ dẫn sử dụng băng dính để tránh thở bằng miệng khi ngủ, tránh stress và một số thức ăn. Chuyên cung cấp bồn mátxa chân chất lượng tốt, gía cả hợp lý

  Trong 69 bệnh nhân hoàn tất 6 tháng nghiên cứu, điểm đánh giá triệu chứng giảm làng nhàng là 3 ở nhóm Buteyko so với 1 ở nhóm Yoga và 0 ở nhóm placebo. Bệnh nhân Buteyko cũng giảm hai lần hít thuốc giãn phế quản/ngày. Không có sự đổi thay ở hai nhóm kia. Kỹ thuật Buteyko giúp bệnh nhân thích ứng với bệnh hen và kiểm soát tốt hơn quá trình điều trị.

  Tuy nhiên, không có bằng cớ cho thấy bệnh có biến chuyển. Không có sự khác nhau về chức năng phổi, số cơn hen hoặc giảm liều corticosteroid đang hít giữa 3 nhóm.