Toàn quốc La Liga công bố các quy định cho mùa giải mới

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi VietHoang123, 5/8/16.

 1. VietHoang123

  VietHoang123 Member

  Tham gia ngày:
  26/10/15
  Bài viết:
  194
  Điểm thành tích:
  16
  Trước khi La Liga 2016/17 khởi tranh, người đứng đầu giải đấu là Javier Tebas đã cho ban bố một số điều lệ mới. Sau đây là những quy định mới mà các đội bóng cần phải nắm được.

  1. Trận đấu phải có các giám sát
  Đây là những người có nhiệm vụ kiểm tra xem các CLB có tuân thủ đúng các quy tắc trước mỗi trận đấu hay không. Họ cần phải đảm báo trang phục, bóng thi đấu hay quảng cáo trên áo đều đúng với tiêu chuẩn đã được đăng ký.

  2. Mặt sân
  Để được phép tổ chức trận đấu, mặt sân cần phải được phủ cỏ 100%. Độ cao của cỏ nằm trong phạm vi từ 20 mm đến 30 mm.

  3. Hệ thống chiếu sáng
  Để phục vụ yêu cầu của khán giả cũng như các đài truyền hình, các sân cần phải đảm báo đủ có đủ ánh sáng 45 phút trước giờ bóng lăn vào ban ngày và 75 phút trước mỗi trận đấu diễn ra vào buổi tối.

  4. CĐV

  Các CLB có thể bị phạt nếu để SVĐ xảy ra tình trạng quá vắng khán giả. Theo đó, các SVĐ cần phải đảm bảo khán đài đối diện với ống kính máy quay có số chỗ ngồi được lấp đầy 75%.

  5. Các cuộc trả lời phỏng vấn
  HLV và các cầu thủ sẽ phải tham dự nhiều cuộc phỏng vấn hơn ở mùa 2016/17. Theo đó, bắt buộc các HLV phải tiếp xúc với giới truyền thông trước và sau mỗi trận đấu. Ngoài ra, số lượng cầu thủ mỗi đội được yêu cầu phát biểu cũng nhiều hơn.

  6. Hệ thống camera
  Quy định mới buộc các máy quay phải đặt ở những vị trí nhất định, cho phép mỗi CLB có đủ thời gian thay đổi cơ sở vật chât để phục vụ giới truyền thông nếu cần.

  7. Nội dung giữa mùa giải

  Để nâng cao uy tín của giải đấu, mỗi tháng các CLB sẽ có những hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của La Liga với thế giới, chẳng hạn như cử cầu thủ tham gia trả lời phỏng vấn báo chí.

  8. Thiết bị
  Các đội bóng phải đảm bảo yêu cầu về trang thiết bị cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Ví dụ, các đội đá trên sân nhà phải mặc áo sân nhà, ngoài ra có trường hợp ngoại lệ dành cho họ trong 2 trận sân khách.

  9. Thông tin trận đấu
  Các HLV cần phải đưa ra danh sách đăng ký thi đấu ít nhất 75 phút trước giờ bóng lăn ở mỗi trận đấu. Trong khi đó, CLB chủ nhà phải cung cấp chi tiết lượng khán giả tới sân ở đầu hiệp 2.

  10. Phát triển
  Các đội bóng cần phải cố gắng trong việc tạo ra lợi ích cho cả La Liga chứ không chỉ riêng họ. Theo đó mỗi CLB ở La Liga cần phải cung cấp cho giải đấu lượng thiết bị, cơ sở vật chất trị giá tối thiểu 100.000 euro để BTC duy trì sân chơi số 1 xứ sở đấu bò.