Toàn quốc Lạ miệng với cua rang xả ớt món ngon cuối tuần không thể bỏ qua

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi vmlt, 13/4/16.

  1. vmlt

    vmlt New Member

    Tham gia ngày:
    1/4/16
    Bài viết:
    6
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Từ những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, nhưng chỉ qua một vài biến tấu của người nội trợ khéo léo lại trở thành món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.Tỏi được phi vàng thơm phức trộn với gia vị để rang với thịt cua chắc ngọt.
    >>>> cách chế biến các món ăn ngon từ hải sản
    >>> cách làm món ăn ngon đơn giản từ hải sản

    Nguyên liệu:
    -1 kg cua thịt
    -200 g tỏi băm nhuyễn
    -1 trái ớt, hành lá
    -30 g củ hành tím băm
    -Súp bột chiên giòn.

    Cách thực hiện:
    [​IMG]
    -Cua làm sạch, chặt thành miếng, cắt bỏ chân nhọn.
    -Càng cua dùng dao đập nhẹ cho vỏ cua hơi bể, không đập mạnh vỏ cua sẽ nát, cho cua ra rổ để ráo nước.
    -Tỏi lột vỏ bằm thật nhuyễn, nếu muốn nhanh cho vào máy xay nhuyễn, ớt sừng và gừng cũng băm nhỏ.
    -Tỏi lột sạch vỏ, xay nhuyễn rồi phi thơm.

    Nêm cua với ít bột nêm và muối trắng, sau đó cho phần bột giòn vào cua xóc đều. Dầu cho vào chảo để nóng, sau đó cho tỏi vào chiên vàng, khi tỏi vừa trở màu vàng là vớt ra ngay, nếu không tỏi dễ bị cháy đen.

    Thịt cua chiên chín, sau đó vớt cua ra để ráo dầu. Dùng chảo đã chiên cua lúc trước, cho cua và phần tỏi phi cùng hành tím, gừng ớt vào trộn đều và rang chung. Sau đó, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp đến cho hành lá vào đảo đều tắt bếp. Xúc cua ra đĩa dùng nóng. Có thể ăn kèm với bánh mì.
    >>> cách bảo quản hải sản tươi sống