Toàn quốc Lạc vào cõi mộng ở đô thị cổ Fenghuang

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi honghoa, 6/6/15.

 1. honghoa

  honghoa Member

  Tham gia ngày:
  30/5/15
  Bài viết:
  83
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu có dịp mua vé giá rẻ Air Asia để đến Trung Quốc du lịch thì bạn hãy nhớ dành chút thời gian để chiêm ngưỡng và tận hưởng những khoảnh khắc sống trong cõi mộng ở Fenghuang – một đô thị cổ có không gian đẹp.
  Fenghuang (Phượng Hoàng) là tên một cổ trấn được trùng tu, bảo tồn và vẫn giử được khung cảnh đẹp của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị của người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hunam (Hồ Nam) – Trung Quốc.
  [​IMG]
  Fenghuang nằm cách Cát Thủ chừng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km.

  Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, Fenghuang được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

  Dù Fenghuang trải qua trăm năm, nhưng đô thị cổ này lại được người dân nơi đây bảo tồn rất tốt. Ở Fenghuang, ngôn ngữ dân tộc độc đáo, phong phú, phong tục, nghệ thuật cổ xưa vẫn còn nguyên vẹn rõ nét. Những ngôi nhà ở Fenghuang mang đậm phong cách nhà Minh và Thanh vẫn được bảo tồn nguyên vẹn.

  Đô thị cổ Fenghuang nằm lưng chừng núi, nằm bên cạnh những dòng suối trong mát tạo nên phong cảnh vô cùng hấp dẫn. Đô thị cổ Fenghuang được công nhận là Di sản thế giới do UNESCO công nhận. Phong cảnh Fenghuang khiến nhiều du khách có cảm giác như đang bước ra từ trong những giấc mơ tuyệt vời.
  [​IMG]
  20 khu phố cổ, cùng hàng chục làn đường cổ và hơn 200 khu dân cư cổ xưa vẫn còn được giử nguyên vẹn ở Fenghuang.

  Những ngôi nhà cổ kính đẹp duyên dáng bên dòng sông xanh mát. Khi đêm xuống Fenghuang trở nên lung linh trong ánh đèn đêm. Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào nơi thần tiên mà bạn không muốn trở lại hiện thực với cuộc sống hiện đại.

  Con đường cổ uốn lượn quanh đô thị vẫn được bảo tồn. Khung cảnh Fenghuang tuyệt đẹp trong ánh bình minh. Bất cứ thời điểm nào khung cảnh ở Fenghuang giống như trong cõi mộng.

  Từ cây cầu lớn nối hai bờ sông Đà Giang dành cho xe cơ giới, Phượng Hoàng cổ trấn trải dài ngút tầm mắt với những mái ngói cổ âm dương dày dặn xám như đá tai mèo. Những bức phù điêu trên đầu mái cong vút một cách kiêu hãnh, như là một niềm tự hào sâu sắc về một cổ trấn có tuổi đời 1.300 năm.
  [​IMG]
  Fenghuang thật sự là điểm đến đáng để bạn một lần đặt chân tới trong đời. Đặt vé máy bay đi Hàng Châu hoặc vé máy bay đi Trung Quốc để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Fenghuang.