Toàn quốc Làm bánh macca, kem macca, súp macca ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi xungsuca2, 30/8/16.

  1. xungsuca2

    xungsuca2 Member

    Tham gia ngày:
    5/8/16
    Bài viết:
    120
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bánh hạt Mắc ca sô cô la trắng



    Nguyên liệu gồm có:

    Bơ cắt lát

    hai lạng sô cô la băm nhuyễn

    100g Bits Sô cô la trắng, để miếng hạt lựu

    100gram hạt macadamia băm nhỏ rồi ướp gia vị sẵn

    trứng gà sống

    100g đường đỏ

    tinh dầu vani

    bột mỳ

    bột nở

    1 nhúm muối

    [​IMG]

    Cách nấu:

    dùng 1 cái xoong nhỡ để làm chảy bơ từ từ và socola trắng đã được cắt ở mức nhiệt độ thấp . Quấy liên tục và lưu ý để socola không bị cháy . Đun tới lúc bơ và sô cô la sánh mịn với nhau thì bắc xuống để cho nguội là đc . Hỗn hợp thứ nhất

    Trứng gà và đường mọi người cho vào nhau rồi đánh cho sánh mịn. Nên đánh thật mạnh tay, hoặc có thể dùng máy cho đều sẽ ngon hơn. Tiếp theo các bạn cho vani vào hỗn hợp. Chúng ta gọi đây là hỗn hợp số 2

    các bạn cho hỗn hợp một và hai vào lẫn rồi trộn chúng lên thật quánh

    Bước tiếp theo rắc bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp đã làm ở trên. Hạt macadamia đã cắt nhỏ sẵn, socola hạt lựu cho vào nhào cùng hỗn hợp, nhào mạnh cho chúng hòa quyện với nhau.

    lúc đã được hỗn hợp bánh macca đúng mong muốn mọi người múc chúng vào từng chiếc cốc giấy nhỏ với lượng vừa ăn. Bánh macca sẽ ko nở nhiều trong lò nướng nên mọi người có khả năng múc đầy cốc . Lần lượt cho các cốc bánh mắc ca vào trong lò nướng, nhớ để ở mức nhiệt vừa phải trong tầm khoảng thời gian 20 phút rồi mở ra kiểm tra.

    khi bánh macadamia chuyển màu nâu vàng và khi ấn vào phần trên bánh thấy trở lại hình dáng cũ tức là bánh đã chín . Lấy bánh macca ra khỏi lò nướng, để cho nguội rồi bày lên đĩa, vậy là chúng ta có khả năng ăn rồi .



    Món kem chuối macca thu hút

    Chuẩn bị :

    hạt macca

    một Trái chuối chín

    nước cốt chanh

    medjood dates để tăng thêm vị

    Đá sạch

    Cách làm:

    Hạt macca chúng ta cho vào máy xay rồi xay nhuyễn, sau đó lần lượt cho đá bào, chuối chín, nước cốt chanh, sốt medjood vào xay lẫn cùng hạt macca, xay cho hỗn hợp các nguyên liệu hòa quyện với nhau

    Xúc kem macca ra cốc và trang trí với socola lỏng.

    Salad Quả macca trộn củ cải đường



    Chuẩn bị :

    củ cải đường, nếu không có thì dùng củ dền cũng được

    một Hạt chanh, vắt lấy nước

    một chút giấm

    2 muỗng canh mật ong

    2 muỗng canh dầu ô liu

    Muối và Quả tiêu

    một chút sữa chua ngon

    hạt macca đã nướng

    Các bạn nên chọn mua loại macca có nguồn gốc rõ ràng,o dau co ban macca, danh tiếng, tránh mua loại hàng nhái sẽ không ngon và không đủ dưỡng chất thiết yếu.



    Cách làm:

    Bọc củ cải (củ dền) trong giấy bạc và nướng trong lò với mức nhiệt độ cao cho đến lúc mềm đủ để xử lý và cắt thành 1/4

    Trộn đều cùng nước chanh, giấm, mật ong và dầu ô liu. Tiếp theo nêm Quả tiêu và muối cho vừa miệng tùy theo khẩu vị ăn của từng người, để gia vị ngấm vào hỗn hợp khoảng 10p, bày salad Trái macca lên đĩa trang trí một chút rau thơm là có khả năng ăn được rồi nhé.



    Soup Trái macca cùng lơ xanh bắt mắt



    Nguyên liệu gồm có:

    Súp lơ xanh rửa sạch tách nhỏ.

    Súp rau củ tươi

    4 chén nước

    1/2 củ hành tây cắt nhỏ

    1 tép tỏi, nghiền nát

    rau thì là rửa sạch cắt ra

    2 muỗng cà phê nước cốt chanh

    hạt hạnh nhân

    Hạt macca đã tách sạch vỏ

    1 ổ bánh mỳ phân chia thành 6 để ăn kèm



    Chế biến:

    Lấy một chiếc chảo sâu, đặt lên bếp đun nóng chảo rồi cho nước, hành tây,lơ xanh cùng với rau thì là, tỏi vào đun .

    Đun nhỏ lửa 20-25 phút cho tới lúc rất mềm.

    Chuyển hỗn hợp vào máy xay, thêm nước cốt chanh và trộn cho đến lúc quyện vào nhau.

    Tiếp đến cho thêm hạnh nhân vào trộn thật đều.

    Bước cuối cùng múc hỗn hợp soup ra tô, rắc Hạt macca lên trên để trang trí, vậy là đã có món soup macca ngon tuyệt để ăn cùng bánh mỳ.