Hồ Chí Minh Làm bánh sinh nhật chocolate dâu tây

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi sinhnhatonline, 30/7/16.

  1. sinhnhatonline

    sinhnhatonline New Member

    Tham gia ngày:
    29/7/16
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Chắc hẳn ai mê nấu ăn cũng từng tự mày mò học cách làm bánh để tự làm các loại bánh quy, bánh kem, hay bánh gato thơm ngon cho những người thân yêu. Nhứng chiếc bánh, cũng như những món ngon mỗi ngày các bạn tự tay nấu cho người thân chứa đựng tất cả tình yêu thương của bạn. Hôm nay, các bạn hãy cùng bánh sinh nhật Carita làm bánh sinh nhật chocolate dâu tây với lớp cốt bánh gato mềm xốp thơm ngon, phủ lên trên lớp kem tươi và dâu tây cực kỳ hấp dẫn dành tặng cho người thân nhân ngày cực kỳ đặc biệt, mỗi năm chỉ có một lần như thế này nhé.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    Cốt bánh gato
    Bơ nhạt - 2 thanh
    Bột cacao - 30gr
    Nước lọc đun sôi - 250ml
    Bột mì - 250gr
    Đường - 250gr
    Muối - 5gr
    Sữa nguyên kem - 125ml
    Trứng gà - 2 quả
    Baking Soda - 5ml
    Vani - 5ml
    Phần dâu tây
    Dâu tây - 0.5kg
    Đường - 40gr
    Vani - 5ml
    Phần kem trang trí
    Kem whipping - 500ml
    Đường bột - 60gr
    Kem nutella - 100gr
    Hướng dẫn
    Làm cốt bánh gato chocolate
    Bước 1: Bật lò nướng ở 180 độ C.
    Bước 2: Cho 2 thanh bơ vào nồi, đun chảy ở nhiệt độ trung bình.

    [​IMG]

    Cho bột cacao vào, đảo đều rồi cho nước sôi vào, đun sôi và để khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Bước 3: Trộn đều bột mì, đường và muối rồi từ từ rót hỗn hợp bơ và cacao ở bước 1 vào, vừa rót vừa dùng thìa trộn đều.
    [​IMG]

    Trộn sữa tươi nguyên kem, trứng, vani và baking soda cho tới khi được hỗn hợp đồng nhất rồi cho vào hỗn hợp bột ở trên trộn đều.
    [​IMG]

    Bước 4: Nướng cốt bánh gato.
    Lót giấy nến dưới đáy khuôn, thoa một lớp bơ quanh khuôn để chống dính...

    [​IMG]

    Rồi từ từ đổ hỗn hợp bột vào khuôn. Các bạn chú ý, mình làm bánh gato hai lớp nên các bạn chia lượng bột làm hai, cho vào hai khuôn bằng nhau rồi cho vào lò nướng trong khoảng 20 phút hoặc cho tới khi bánh chín không dính tăm là được.

    [​IMG]

    Bỏ bánh ra khỏi khuôn, bóc lớp giấy lót ở trên và để khoảng 15-20 phút cho bánh nguội hẳn.

    [​IMG]

    Chế biến dâu
    Dâu tây chọn quả chín, tươi, rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành các miếng mỏng theo chiều dọc quả dâu.

    [​IMG]

    Thêm đường và vani vào

    [​IMG]

    Rồi trộn đều, để trong tủ lạnh ít nhất 15 phút cho dâu tây ngấm đường và tiết ra nước

    [​IMG]

    Chuẩn bị phần kem tươi
    Kem tươi cho vào máy, đánh cho tới khi thể tích tăng gấp đôi, kem bông cứng lại, khi nhấc que đánh kem lên, kem không bị chảy thì tắt máy.

    [​IMG]

    Ráp bánh sinh nhat chocolate dâu tây
    Cho một miếng cốt bánh gato lên khay, bánh, các bạn chú ý để phần mặt bánh phẳng lên trên nhé. Phết một lớp kem nutella lên trên.

    [​IMG]

    Rồi lần lượt phết 1/2 chỗ kem tươi và cho 1/2 chỗ dâu tây lên trên.

    [​IMG]

    Đặt lớp cốt bánh thứ 2 chồng lên trên lớp kem và dâu tây rồi cũng lần lượt phết kem nutella, kem tươi và cuối cùng xếp lên trên một lớp dây tây ngon mắt. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bánh sinh nhật chocolate dâu tây người thương yêu rồi nhé.

    [​IMG]

    Yêu cầu thành phẩm của món bánh sinh nhật chocolalte dâu tây là cốt bánh gato phải mềm, xốp và thơm, phần dâu tây mềm, chua ngọt hài hòa để hòa quyện với vị béo ngậy của kem tươi và kem nutella. Khi ăn, các bạn cắt bánh thành các miếng nhỏ, nhẹ nhàng xúc ra đĩa để chia sẻ niềm vui, hạnh phúc với người thân nhé.

    [​IMG]

    [​IMG]


    Một số mách nhỏ cho các bạn:
    Các bạn có thể thay dâu tây bằng xoài, đào, chuối hay bất kỳ loại hoa quả yêu thích nào của bạn. Tương tự, các bạn có thể thay phần kem nutella bằng các loại mứt hoa quả tương ứng để tăng hương vị cho món bánh kem sinh nhật nhé.
    Lượng nguyên liệu làm ở trên đủ để làm được bánh sinh nhật hai tầng, bạn có thể chia đôi để làm bánh 1 tầng hoặc tăng gấp đôi lượng nguyên liệu lên để làm bánh 4 tầng cực kỳ ấn tượng.
    Mình có 2 khuôn nướng nên mình chia ra nướng cốt bánh thành hai phần riêng biệt. Nếu chỉ có 1 khuôn, các bạn có thể cho hết nguyên liệu vào nướng một lượt, khi bánh nguội, dùng dao sắc chia đôi bánh theo chiều cao để được hai lát bánh đều nhau nhé.
    Đừng quá lo lắng nếu bạn không có lò nướng, các bạn có thể dùng nồi cơm điện để thay thế. Chỉ việc phết bơ chống dính vào nồi cơm điện cho nguyên liệu làm cốt bánh gato vào, đậy một cái khăn sạch trên miệng nồi (để hút nước, tránh nước nhỏ vào mặt bánh). Canh cho tới khi bánh chín (không dính tăm) thì các bạn rút điện và lấy bánh ra khỏi nồi nhé.
    Chúc các bạn thành công !
    Để biết thêm thông tin về các loại bánh do Carita cung cấp, các bạn vui lòng truy cập vào bánh sinh nhật để có thể thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và đặc biệt ngộ nghĩnh, dễ thương nhé.
    Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
    H: 18B-TA12 St.-Thoi An Wrd -Dist.12-HoChiMinh City
    T: +84-866 787 525
    H: +84-944 833 221
    E: info@banhsinhnhatonline.com
    Website: banhsinhnhatonline.com