Toàn quốc Làm cách để phòng và chữa trị viêm mũi dị ứng trong khi giao mùa

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi nhungle233, 4/3/16.

 1. nhungle233

  nhungle233 Member

  Tham gia ngày:
  19/10/15
  Bài viết:
  402
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  thời tiết gió mùa của Đông Nam Á cùng với môi trường nhiều khói, bụi ô nhiễm ngày nay đã làm hội chứng viêm mũi dị ứng ngày một tăng. mùa đông giá lạnh và hanh khô khiến niêm mạc mũi khô nẻ là chi tiết nguy cơ tăng căn bệnh.
  người mắc bệnh cảm cúm thường có hiện tượng nóng họng, rát họng và sốt. Đối với viêm mũi dị ứng, người bệnh hắt hơi thành vài tràng thường xuyên, chảy nước mũi trong và ngạt mũi.
  >>>> Tìm hiểu nguyên nhân các bệnh và bệnh viêm tai giữa ở trẻ
  Ngoài ra viêm mũi dị ứng và cảm cúm không giống nhau ở một số điểm như:
  - Viêm mũi dị ứng sẽ có khả năng xảy ra theo mùa kéo dài bằng những ngày tới một số tháng còn cảm cúm sẽ xảy ra từ 3-14 ngày sau đấy tự khỏi.
  -Viêm mũi dị ứng tồn tại nhiều biểu hiện điển hình ví dụ như sau: ngứa mũi, chảy mũi, nghẹt thở, nhảy mũi. Ngoài ra vài dấu hiệu phụ khác ít gặp như: nóng họng, khạc đàm, nóng đầu, ho, sốt. khi đó cảm cúm thường ho, sốt, đau họng nhiều hơn so với viêm mũi dị ứng.
  - Viêm mũi dị ứng xảy ra ngay sau đó tiếp xúc với dị ứng nguyên còn cảm cúm dễ xuất hiện một vài ngày những khi tiếp xúc với người bị bệnh cúm.
  - chữa viêm mũi dị ứng điều trị lâu ngày từ vài tháng đến 1 năm còn cảm cúm sẽ trị chủ yếu là nâng đỡ tổng trạng, nghỉ ngơi cho đến trong lúc căn bệnh tự khỏi.
  >>>> Tìm hiểu nguyên nhân các bệnh và dấu hiệu viêm tai giữa ở trẻ

  [​IMG]
  Việc nhận biết về triệu chứng cũng ví dụ như phân biệt được hai căn bệnh cơ bản này có ý nghĩa to trong trị liệu viêm mũi dị ứng hiệu quả.
  hiện trạng của hội chứng viêm mũi dị ứng
  người bệnh bị mắc viêm mũi dị ứng thường có những dấu hiệu: ngứa mũi, đôi lúc kèm theo ngứa mắt, tai và vòm họng. Nhầy mũi, thường thành từng tràng dài thường hay. chảy nước mũi, nghẹt mũi. đau họng rất hay, khàn giọng. Mũi mất ngửi. người bị mắc bệnh thường nên hô hấp từ miệng, nhất là trong khi ngủ, liên tục ngáy ngủ, đau đầu. Ở bé hay mắc nhiễm khuẩn tai giữa, ho đặc biệt trong khi nằm ngủ ban đêm.
  Chẩn đoán chính xác viêm mũi dị ứng bằng cách xét nghiệm dịch mũi, hoặc tìm phản ứng dị ứng bằng giải pháp tiêm vài kháng nguyên nghi ngờ vào da bệnh nhân. Tuy không nguy hại nhưng viêm mũi dị ứng gây cho bệnh nhân nóng đầu, buồn ngủ, khó chịu, uể oải, gây ảnh hưởng tới công việc và sinh hoạt, sức khỏe suy giảm. Để lâu không chữa, người mắc bệnh có khả năng bị mắc viêm đường thở, viêm tai giữa, viêm xoang…
  chữa và chống căn bệnh
  có những loại thuốc trị liệu viêm mũi dị ứng, nhưng hữu hiệu và vô cùng an toàn nhất là những thuốc xịt glucocorticoid. Thuốc xịt loại này hỗ trợ khiến suy giảm viêm niêm mạc mũi, phải xịt tất cả đều đặn và dài ngày để đạt được kết quả hữu hiệu nhất. bởi vậy, một vài người bị mắc viêm mũi dị ứng theo mùa, không buộc phải phải sử dụng thuốc thường xuyên. bệnh nhân mắc căn bệnh lâu năm, trong lúc biết sắp có biểu hiện viêm mũi dị ứng xuất hiện, buộc phải sử dụng thuốc xịt khoảng 6 tuần rồi ngưng, bình thường thuốc xịt đạt được đông đảo vai trò sau 2 tuần dùng thuốc. một vài thuốc kháng histamin dạng uống có khả năng được dùng một loại hay phối hợp với một số thuốc khác, có khả năng giảm nhanh một số tình trạng hắt hơi, chảy mũi, ngứa… Đối với các người vừa mắc viêm mũi dị ứng vừa bị mắc hen suyễn, cần lưu ý rằng một vài thuốc kháng histamin mà sử dụng kéo dài có thể làm tình trạng hen suyễn nặng thêm. Thuốc giảm sung huyết mũi rất tốt trong một số nếu mắc nghẹt thở. Nhưng chỉ bắt buộc sử dụng những ba ngày và thận trọng ở người mắc tăng huyết áp. Nhỏ mũi từ nước muối sinh lý là cách tốt giúp làm sạch niêm mạc mũi.
  ngăn cản căn bệnh phải thực thi nhiều cách như: giặt sạch chăn màn, ga, nệm, vỏ gối… không nuôi chó mèo, chim trong nhà và giảm thiểu tắm cho thú hoặc tiếp xúc với thú nuôi. sau đấy loại bỏ thú nuôi, phải khiến vệ sinh sạch sẽ tường, sàn nhà và quan tâm rằng những phần tử làm dị ứng từ thú nuôi có thể còn dính trong quần áo và vài bề mặt đồ vật, tồn tại trong nhà một thời gian dài sau khi đã loại bỏ thú nuôi. Đeo khẩu trang trong khi ra ngoài. giảm thiểu tối đa sự tiếp xúc với khói thuốc, khói xe, nước hoa, hương liệu hay các chất nghi là gây dị ứng cho người bệnh. không phải hút thuốc và giảm thiểu hít nên khói thuốc.