Toàn quốc Làm CẦU RĂNG hay TRỒNG RĂNG IMPLANT cần nhiều thời gian hơn ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuyetlinh123, 20/7/16.

 1. tuyetlinh123

  tuyetlinh123 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi:Chào bác sĩ nha khoa Paris! Tôi hiện có nhu cầu trồng răng sứ gấp và đang phân vân giữa hai lựa chọn: làm cầu răng hay trồng răng Implant?Bác sĩ có thể giáp đáp giúp tôi thực hiện phương pháp nào thì cần nhiều thời gian hơn không ạ? Vì sắp tới tôi phải đi công tác dài ngày và cần làm răng trước khi đi. Mong bác sĩ tư vấn sớm giúp tôi. Chân thành cảm ơn bác sĩ!

  (Thùy Dương, Hải Phòng)

  Trả lời:Xin chào bạn Thùy Dương!

  Rất cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi, về vấn đề mà bạn đang thắc mắc nha khoa Paris xin được trả lời như sau :

  Cầu răng và trồng răng Implant là hai kỹ thuật phục hình nha khoa giúp bạn khắc phục được tình trạng mất răng. Và thời gian để thực hiện điều trị bằng hai phương pháp này không rõ ràng lắm, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng hiện tại của bạn. Quy trình thực hiện làm cầu răng và trồng răng Implant là khác nhau nhau, bởi vậy thời gian điều trị của từng phương phápcũng dài ngắn khác nhau.

  Với phương pháp phục hình làm cầu răng thường sẽ gói gọn trong 2 - 3 lần tái khám.

  [​IMG]


  Lần1 : Bác sĩ sẽ thăm khám, xác định rõ tình trạng răng miệng, lấy dấu răng và chế tạo hàm giả.

  Lần2 : Thử sườn răng và thử sứ.

  Lần 3: Tiến hành lắp cầu răng sứ và hoàn tất quy trình điều trị.

  Bởi liệu trình thực hiện tương đối đơn giản nên phương pháp phục hình này có thể gộp lại còn 2 lần khám và thời gian có thể tính bằng ngày. Tuy nhiên phương pháp phục hình này lại có nhiều nhược điểm và không hoàn hảo bằng phương pháp phục hình trồng răng implant nha khoa.

  Thời gian phục hình bằng kỹ thuật Implant nha khoa thường kéo dài hơn với khoảng 4 lần tái khám.

  [​IMG]


  Lần 1 : Thăm khám, chụp phim xác định tình trạng xương hàm và nướu và cấy Implant.

  Lần 2 : Kiểm tra sự tích hợp của xương nhân tạo và lấy dấu răng để làm răng sứ

  Lần 3 : Thử sườn và thử sứ.

  Lần 4 : lắp mão sứ và hoàn tất.

  Vì là phương pháp phục hình răng hiện đại, phải thực hiện cũng tương đối phức tạp, và để đảm bảo được hiệu qủa lâu dàinên phương pháp phục hình này thường được các bác sĩ thực hiện một cách chi tiết, tỷ mỉ hơn. vì thế thời gian cũng kéo dài hơn, thường tính bằng tháng.

  Để đảm bảo đạt hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ cao nhất bạn nên lựa chọn thật kỹ trước khi quyết định chọn phương pháp phục hình nào. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline: 1900 6900 để được giải đáp và hỗ trợ một cách tốt nhất.