Toàn quốc Làm gì cho bé sơ sinh?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi duythuan64, 31/8/16.

 1. duythuan64

  duythuan64 Member

  Tham gia ngày:
  11/4/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Việc có lợi mẹ một mực phải làm cho bé ngay sau sinh

  Ngay sau khi sinh, trẻ cần được giữ ấm, được bú mẹ và viêm vaccin gian một số bệnh.

  Dù sao khi vượt cạn, mẹ bầu rất mệt nhưng vẫn cần chú ý những điều dưới đây.

  1.Giữ ấm

  Cần chuẩn bị không gian rét mướt để bé thích nghi khi vừa chào đời, gần giống nhất với nhiệt độ trong bụng mẹ là tốt nhất. Quấn tã cho bé vừa phải, ấp gần cơ thể người lớn để con vẫn cảm nhận được hơi ấm. Đặc biệt phải đội mũ để giữ ấm đầu.

  Nếu sinh thường, bạn nên đặt con trên bụng, dùng thêm chăn để sưởi ấm. Vì thân bé quá nhỏ để đo thân nhiệt, nên các bà mẹ cần để ý tới vấn đề này.

  2. xúc tiếp “da với da”

  Không chỉ giúp mẹ và con nhanh có được sự gắn kết, mà hình thức tiếp xúc “da với da” còn mang lại hơi ấm cho em bé. Vì thân nhiệt bạn tỏa ra vừa đủ để sưởi ấm con. ngoại giả, bé còn có cảm giác an toàn.

  3. Giữ lại dây rốn

  Khi thầy thuốc cắt dây rốn, họ sẽ lấy để xét nghiệm nhóm máu của con và thực hiện một số thủ thuật khác. Tuy nhiên, vài nghiên cứu gần đây cho thấy không nên cắt tức thời sau sinh mà nên để vài phút để em bé vẫn được truyền máu từ tử cung, giảm nguy cơ mắc triệu chứng thiếu máu hoặc sắt.

  4. Vệ sinh sạch mũi và miệng

  Ngay sau khi sinh, bác sỹ sẽ làm sạch miệng và mũi cho trẻ. Tuy nhiên, có thể con bạn vẫn còn sót dịch trong miệng, nên bạn cần có biện pháp hút, làm sạch nhẹ nhõm cho con để đảm bảo việc thở dễ dàng và bú mẹ tiện lợi.
  [​IMG]
  Ảnh minh họa từ quang cao cho be
  5. Chỉ số Apgar

  Chỉ số Apgar là phương pháp đơn giản và có thể thực hiện lặp lại để đánh giá chóng vánh tình trạng sức khoẻ của trẻ sơ sinh ngay sau sinh. Nó được đánh giá duyệt 5 tiêu chuẩn đơn giản với thang điểm từ 0 đến 2 cho mỗi tiêu chuẩn. Các điểm này sau đó được cộng lại, do đó chỉ số Apgar được tính từ 0 đến 10 điểm.

  5 tiêu chí này gồm màu da, nhịp tim, phản xạ kích thích, cử động và hô hấp. Nếu con bạn 0-3 điểm là rất thấp, 4-6 điểm khá thấp và 7-10 điểm là thông thường.

  6. Cho bú sữa mẹ

  Ngay khi xúc tiếp, ủ bé với hình thức “da chạm da”, bà mẹ cần cho con bú. Nếu con chưa có khả năng bú, bạn cần kiên nhẫn để bé làm quen. Một số bà mẹ cảm thấy quá mệt, đau hoặc chưa có sữa về mà quên mất thiên chức này. Tuy nhiên, bé càng bú đều đặn thì sữa mẹ

  càng nhiều.

  7. Với trẻ được sinh mổ

  Chào đời bằng phương pháp sinh mổ, em bé sẽ không được đưa về với mẹ ngay. trước nhất, trẻ được làm thủ thuật hút dịch trong miệng và mũi, đo chỉ số Apgar và một số biện pháp y khoa khác. Có thể bé sẽ uống sữa công thức thay vì sữa mẹ. Việc cần làm lúc này của bạn là để ý tới các biện pháp tương trợ để bình phục, tránh nhiễm trùng vết mổ.

  8. Nhỏ kháng sinh cho mắt

  Nhỏ kháng sinh cho mắt bé có thể thực hiện ngay sau khi sinh. Điều này giúp bé chống lại bất kỳ nguy cơ viêm nhiễm mắt nào do bệnh chlamydia hay gonorrhea gây ra khi trẻ xúc tiếp với các loại vi rút chứa bệnh trong quá trình chào đời. Thậm chí, căn bệnh này có thể dẫn tới mù lòa.

  9. Tiêm bổ sung vitamin K

  Bổ sung vitamin K giúp thân trẻ sản sinh các tế bào máu mới hiệu quả hơn ngay sau khi cất tiếng khóc chào đời.

  10. Xét nghiệm máu

  Trẻ 2 ngày tuổi nên được xét nghiệm máu về các bệnh lý thường ngày và bệnh lý có khả năng truyền nhiễm qua đường từ mẹ sang con. Chúng ta vẫn phải đợi chí ít 48 tiếng để mọi dấu hiệu bệnh mới biểu lộ một cách chính xác nhất trong máu.

  11. Tiêm vaccin

  Trong 12 giờ đầu đời, trẻ cần được tiêm vaccin buồng viêm gan B. Đặc biệt, nếu bà mẹ bị dương tính với căn bệnh này, thì việc tiêm cho còn càng cần thiết.

  Xem thêm tại nhac quang cao cho be an ngon