Toàn quốc Làm gì để biết mắc lậu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khuongtrung12, 28/4/16.

 1. khuongtrung12

  khuongtrung12 Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  61
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chắc chắn nhất là phải do những bác sĩ xác định, phải làm những xét nghiệm đặc biệt.

  Nam giới có thể bị xuất tiết như mủ ở đầu dương vật và đái buốt. Nếu bị lậu ở trực tràng, có thể bị ngứa ở vùng lỗ đít, đau nhiều khi đại tiện hoặc chảy máu hay xuất tiết ở hậu môn (nữ có triệu chứng ở lỗ đít là do đã có quan hệ tình dục với bạn tình nhiễm bệnh theo đường này). Nếu bị lậu ở họng sẽ có thể phát triển triệu chứng đau họng. Có tới 35% hoặc cao hơn nam giới bị lậu kết hợp với chlamydia.

  Nữ nếu dấu hiệu mắc bệnh lậuthế ra bạch đái màu vàng hoặc trong nhưng có mùi hôi, đái buốt, đái dắt; đau bụng dưới hoặc đau vùng thắt lưng khi nhiễm khuẩn đã lan rộng. Đôi khi ra máu giữa 2 kỳ kinh hoặc kinh nguyệt nhiều hơn bình thường. Tuyến Bartholin ở cửa mình là tuyến tiết ra dịch nhờn khi quan hệ dục tình có thể bị nhiễm khuẩn và sưng to.

  [​IMG]
  Biến chứng của bệnh lậu đối với nữ là sự phát triển tổn thương lan tràn đi lên, gây ra viêm mủ vòi trứng dẫn đến tắc và vô sinh, dính với tử cung và ruột, có thể dẫn đến tắc ruột. Với nam, những biến chứng chính có thể là hẹp niệu đạo và khó cương dương, viêm mào tinh hoặc tinh hoàn, vô cơ do tắc ống dẫn tinh...

  giờ, có thể điều trị lậu bằng một trong các thuốc sau: Ceftriaxon 250mg, tiêm bắp (với chủng vi khuẩn lậu kháng penicillin) - Spectinomycin 2g, tiêm bắp liều độc nhất vô nhị - Cefotaxim 1g, tiêm bắp liều độc nhất. Vì lậu hay kết hợp với nhiễm chlamydia nên thêm doxycyclin 100mg uống 2 lần/ngày trong 14 ngày hoặc tetrcyclin 500mg uống 4 lần/ngày trong 14 ngày hoặc Azithromycin 1g uống liều duy nhất (đối với đàn bà có thai thay bằng erythromycin hoặc amoxycillin). Nếu có biến chứng còn cần điều trị bằng kháng sinh kết hợp.