Làm gì để có thể sút bay triệu chứng ù tai trong tích tắc?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tamtrinh221291, 18/8/16.

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 New Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  u tai trai bởi rất nhiều lý do gây ra, có thể là vì bệnh lý dù vậy cũng có thể vì đi máy bay hoặc thang máy, stress, mệt mỏi. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn cách làm thế nào để hết ù tai ngay tức khắc. Đảm bảo sẽ rất tốt trong cuộc sống thường ngày đấy nhé!
  Dấu hiệu ù tai
  Ù tai là triệu chứng khiến chúng ta nghe thấy những tiếng động bên ngoài không hề có, có khi có những trường hợp mất khả năng nghe..
  Bệnh ù tai có thể gây ra các âm thanh khác nhau ở trong một hoặc là cả 2 tai. Những âm thanh này theo thống kê có chừng 50 loại khác nhau và làm cho chúng ta mệt mỏi, thậm chí stress vô cùng. không những thế, nhiều lúc tai bị ù cũng đi kèm với chứng chóng mặt hoa mắt, đau đầu.
  => Tìm hiểu thêm về bị viêm tai ngoài
  Làm sao để khỏi ù tai ngay lập tức?
  Để ngăn chặn tình trạng ù tai ngay tức thì, người mắc bệnh nên áp dụng một vài cách sau đây. Tuy đây chỉ là một cách đối phó tạm thời nhưng sẽ rất có ích những khi bạn không biết làm sao để có thể hết ù tai.
  [​IMG]
  bình thường, bệnh nhân hãy thực hiện theo 3 bước sau:
  Bước 1: Đầu tiên bạn cần bóp chặt hai lỗ mũi lại.
  Bước 2: Hít không khí đầy khoang miệng.
  Bước 3: Dùng cơ má và vùng họng đẩy không khí vào phần sau của mũi. Tuy nhiên, cần chú ý không thổi quá mạnh, chỉ thổi bằng má, cơ má và họng.
  Nếu thực hiện như vậy, bạn có thể giảm hẳn dấu hiệu ù tai trong giây lát. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể dùng một số biện pháp sau để ù tai không làm phiền bạn:
  – Ngáp: đây là cách vô cùng đơn giản nhưng lại có tác dụng làm thông tai và giảm đau tai.
  – Nuốt nước bọt: động tác nuốt sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ ù tai hiệu quả.
  – Nhai kẹo cao su: Tương tự như khi nuốt nước bọt, khi thực hiện động tác nhai và nuốt kẹo cao su sẽ làm khởi động các cơ mở ở vòi nhĩ khiến bạn nuốt nước bọt được nhiều hơn. Và nhờ vậy, bạn có thể giảm chứng ù tai ngay lập tức.
  – Sử dụng tinh dầu thơm: Hương thơm của tinh dầu có thể giúp cơ thể sảng khoái làm bạn nhanh chóng quên đi cảm giác ù tai ban đầu.
  Lời khuyên: Trên đây là các biện pháp giảm thiểu triệu chứng trước mắt của tình trạng ù tai. Mặc dù đây chỉ là phương pháp đối phó trước mắt nhưng sẽ rất hữu ích khi bạn không biết làm sao để hết ù tai. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đã có thể chữa bệnh ù tai hoàn toàn. Trong trường hợp ù tai kéo dài và nghi ngờ là biểu hiện bệnh lý, nên tham khảo bác sĩ bệnh viện tai mũi họng trung ương để được chữa trị kịp thời.