Toàn quốc Làm gì để hiểu được loa chuẩn bị hư và cách bảo trì loa

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 17/10/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  ngày nay , khi Việt nổi trội âm thanh đọc 1 bài hát viết về Speaker hát karaoke, bài hát viết đó ko tác động tới Việt vượt bậc âm thanh , điều tác động đến Việt mới Audio , khiến Việt nổi trội âm thanh lựa chọn hiểu sâu xa hơn chính là vài câu hỏi của người bình luận: Tại sao loa lại như ý bị cháy dù đã hài hòa chuẩn đồ vật bộ âm thanh đám cưới , Điều chỉnh đúng nhất tần số? Tại sao dù với cục đẩy mà tiếng loa vẫn ko được như ý , ko được bộc lộ hoàn toàn bản chất?...hàng chục một số câu hỏi tại sao về Speaker đối mang bài hát viết ấy . Việt mới âm thanh hình dung ra rằng dù 1 người giỏi đôi lúc cũng sở hữu Yếu tố chưa biết đến . bởi vậy , Việt nổi trội Audio đã tìm hiểu và đưa ra nguyên do để giải đáp 1 số câu hỏi “tại sao” của một số mọi người .

  [​IMG]
  Nguyên nhân dẫn tới Speaker hư

  một việc như ý bắt gặp là sơ suất để micro sát Speaker . “sai một ly đi vạn dặm”- chỉ phải tiếng Speaker được thu vào micro và tiếp tục được phát ra thì nó không còn là âm mà nó chính gọi là tiếng hú, tiếng rít. một điều vô cùng nhỏ mà mọi người ko chú ý là tiếng hú ấy do dải tần của bass và tần số sóng của micro đem lại ra, vì thế việc để micro sát Speaker khi vẫn đang sử dụng và việc “tối kỵ” trong dàn Audio hội trường.

  Trong 1 dàn âm thanh nhiều năm kinh nghiệm thì đa phần chất lượng âm thanh cho ra mang kết quả như thế nào là do Điều khiển của Equalier và Crossover. Crosover cho tần số mid ,treble quá thấp chúng ta nên nắm chắc thông số kỹ thuật của Loa hội trường lúc các bạn muốn chia crossover chuẩn xác. giả dụ thông số kỹ thuật của Speaker chưa được lựa chọn hiểu kỹ, tần số của mid và treble sai không chỉ ảnh hưởng đến Audio khi đấy mà còn ảnh hưởng đến linh kiện trong loa về thời gian dài. Về EQ, bình thường các bạn để EQ hình chữ V, điều này chỉ với vai trò mang một số loa thông thường với những cấu hình cơ bản ko nên kỹ sảo của âm thanh , Nhưng có một số trường hợp khác thì nó sẽ không mang lợi, thậm chí phản tác dụng . EQ phần phổ biến dùng để cắt vài gì dư,chứ ko nên nâng cao những gì thiếu. do đó , điều Tiếp theo chúng ta cần “note” lại chính là bí quyết Điều khiển của EQ như chia phần bánh. bạn lỡ tay cắt lệch miếng bánh, mọi người ko thể biến hình cho miếng nhỏ lớn lên bằng miếng to , mà chỉ sở hữu phương pháp duy nhất là cắt miếng lớn nhỏ đi bằng miếng nhỏ (áp dụng có treble và Speaker ).

  chức năng của loa nên tùy thuộc vào chúng chứ không bắt buộc tùy thuộc vào phương pháp chúng ta dùng . Coi như con người ở thế “bị động” và Speaker ở thế “chủ động” Do đó tùy thuộc vào mục đích dùng mà mua chiếc loa thích hợp . các bạn ko thể đem loa karaoke ra sân khấu biểu diễn của ca sĩ giỏi , cũng ko thể đem Speaker phát thanh đi hát karaoke…điều đó thật kinh khủng. Kinh khủng ở đây là dành cho Speaker , cũng như chúng ta , mẫu Speaker ko thể làm cho việc mà nó ko thể khiến cho như “đàn ông không thể sinh con”.

  tất cả vài thứ đều có nguyên lý sử dụng cơ bản của nó, việc các bạn dùng nó ra sao, giữ gìn nó như thế nào đều quyết định tới chất lượng Audio đám cưới mà mọi người nhận được. ví như loa “mệt” hãy để nó nghỉ, am thanh karaoke nếu loa “ốm” hãy sắm thuốc, ví như Speaker “bị bệnh” hãy đưa nó đi chữa….hãy gắn kết những tính năng phù hợp sở hữu loa , việc “tàn nhẫn” nhất của bạn chính là bắt loa khiến cho vài việc mà nó ko thể khiến đúng ý vắt kiệt sức lao động của nó.

  Hãy để bộ dàn âm thanh của mọi người là sự vĩnh hằng sở hữu thời gian. Hãy để một số nhà sản xuất ko mang cơ hội vòi tiền của các bạn .

  Nguồn: http://amplyjarguar.com/loai/am-thanh-hoi-truong-80.html