Làm gì khi sac lap top không đầy 100%?

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi hoaloaken, 28/1/18.

 1. hoaloaken

  hoaloaken Member

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  220
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có ít nhiều khách hàng gọi tới Trung tâm sua chua laptop tai da nang Techcare.vn để được tư vấn trường hợp pin laptop sạc chỉ tới 80%, không được 100% mặc dù khi cắm sạc vào máy tính xách tay vẫn báo Pluged in charging. Không biết xuất hiện tình trạng như vậy có cần thay pin máy tính hay không hoặc phải xử lý như thế nào? Sau đây Techcare.vn xin chia sẻ thông tin cùng các bạn:
  [​IMG]

  Làm gì khi sac lap top không đầy 100%?

  Khi gặp trường hợp này các bạn có thể kiểm tra:
  - Thứ nhất, pin laptop tiêu hao bình thường hay sụt giảm nhanh
  - Thứ hai, khi cắm sạc, máy có báo sạc bình thường hay không. Nếu máy vẫn báo sạc và pin tiêu hao bình thường trong quá trình sử dụng thì pin của bạn vẫn sử dụng bình thường. Khi đó bạn nên kiểm tra lại chế độ cài đặt pin trong máy.

  Trường hợp các bạn gặp phải do một số hãng máy tính xách tay như Hãng Sony có chế độ bảo vệ pin khi người dùng đang sử dụng trực tiếp (tức vừa dùng pin vừa cắm sạc). Chính vì vậy, nó bao gồm 2 chế độ. Chế độ thứ nhất là Life - time và chế độ thứ hai là Run - time. Life - time là chế độ tuổi thọ pin, Run - time là hiệu suất hoạt động.
  Nếu ở chế độ Run - time máy tính xách tay của bạn có thể sạc được 100%. Còn khi ở chế độ Life - Time , bạn chỉ có thể sạc pin máy tính tới 80%. Ở chế độ này bạn có thể tăng tuổi thọ của pin máy tính được lâu hơn, mặc dù vậy thời gian sử dụng của pin sẽ ít hơn. Chính vì vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn chế độ sử dụng pin cho phù hợp.

  Nếu bạn đang ở chế độ Life - time (pin chỉ sạc được 80%) muốn chuyển qua chế độ Run - Time (pin máy tính có thể sạc được 100%) bạn có thể xử lý bằng cách truy cập mục quản lý pin. Tại đây sẽ có 2 sự lựa chọn, bạn chọn Run - time và khi đó khối hệ thống sẽ yêu cầu cắm sạc.

  Nếu máy tính của bạn không sạc pin được tới 100% và cũng không cài đặt chế độ Life - time như đã nói ở trên, rất có thể pin laptop của bạn đã bị lỗi.

  để có kết luận chính xác, bạn có thể mang máy tính xách tay tới Trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

  Mọi thắc mắc về các trường hợp liên quan đến các vấn đề pin máy tính như pin máy tính không nhận sạc, pin máy tính xách tay bị hỏng, sạc pin laptop không đầy 100%, thay pin laptop tại Biên Hòa... Quý khách có liên hệ Trung tâm sửa chữa Techcare.vn hoặc truy cập http://techcare.vn/danh-muc/cu-gia-re/laptop-cu/ để được tư vấn tốt nhất,