Làm gì khi trẻ biếng ăn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngucoc123, 12/4/16.

 1. ngucoc123

  ngucoc123 Member

  Tham gia ngày:
  18/6/15
  Bài viết:
  135
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Để cải thiện và đối phó với tre bieng an hãy kích thích sự thèm ăn của bé trở lại. Các khoáng chất mà bé cần để kích thích sự thèm ăn trở lại là kém, các vitamin nhóm B và lysine có trong rau củ quả, ngũ cốc và sữa công thức dễ tìm kiếm.
  Cộng với đó, mùi hương của thức ăn là điều đặc biệt quan trọng khiến bé muốn ăn, trình bày và trang trí đẹp mắt, ngộ nghĩnh sẽ làm bé ngon miệng hơn.
  Các mẹ thường ép bé ăn bằng mọi giá, chiều chuộng bé bằng cách bé muốn gì là cho nấy. Nhưng điều này thực sự không tốt. Để cho trẻ bị đói là cách giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Khi trẻ đói là lúc dạ dày tiết nhiều enzym hơn, trẻ cảm thấy thèm ăn hơn.
  Và bữa ăn sẽ dừng lại ngay khi bé cảm thấy vừa đủ, mẹ sẽ không cố gắng ép trẻ ăn thêm. Ngoài ra, để hỗ trợ cho việc này, mẹ cần cho bé ăn đúng bữa, các bữa ăn cách nhau khoảng 2 giờ đồng hồ để cả mẹ và bé đều phần biệt được cảm giác no, đói.

  Các mẹ nên cho bé ăn uống đúng giờ, không nên cho bé ăn giờ giấc lung tung, vì trẻ ăn uống nhiều bữa trong ngày, chỉ cần lệch giờ khoảng 1-2 tiếng là đã thay đổi giờ ăn của cả ngày theo. Như vậy trẻ sẽ không muốn ăn dù mẹ có dùng sữa cho trẻ biếng ăn đi chăng nữa.
  Một số thói quen ăn uống khoa học mẹ có thể tập cho bé như ăn thành các bữa nhỏ trong ngày, thường là 3 bữa chính và 2 bữa phụ. Đồng thời, các bữa ăn diễn ra vào thời gian cố định và cách nhau khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mẹ không cho bé ăn vặt trước bữa ăn và ăn buổi tối quá no. Ngoài ra, mẹ cần tránh tạo thành thói quen xem tivi hoặc nghe nhạc trong lúc bé ăn. Vì sau này bé có thể chỉ ăn khi được xem ti vi.
  Men vi sinh, cốm vi sinh giúp kích thích vị giác của trẻ biếng ăn
  Các loại men hỗ trợ tiêu hóa sẽ có tác dụng kích thích vị giác của trẻ, khiến trẻ cảm thấy ăn ngon miệng hơn. Điều này cũng là kết quả của công dụng hỗ trợ tiêu hóa của men vi sinh, khiến thức ăn được tiêu hóa trôi chảy, bé hình thành phản xạ hấp thu thức ăn ngon lành.
  Một việc quan trọng nữa là, các mẹ hãy tạo không khí ăn uống thoải mái, nhẹ nhàng, sáng tạo, kích thích sự hào hứng của trẻ. Nếu trẻ không muốn ăn, mẹ nên dừng lại, không nên ép bé ăn bằng mọi cách. Đôi khi mẹ có thể tặng bé những phần quà nhỏ, nhưng không nên liên tục để tránh việc bé ỷ lại.
  Ăn cùng với gia đình là một cách hay để bé vừa có thể học cách ăn uống của các thành viên khác vừa tạo cho bé không khí ăn uống. Các thành viên trong gia đình cảm thấy ngon miệng và cảm giác đó sẽ lan truyền tới bé. Bé có thể tự dùng thìa hoặc đũa để gắp món mà bé thích.
  Xem thêm biomil