Làm nem chua Thanh Hóa cực kì đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi nvpho, 26/11/15.

  1. nvpho

    nvpho New Member

    Tham gia ngày:
    7/11/15
    Bài viết:
    3
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nếu là con gái chắc chắn bạn sẽ mong muốn tìm hiểu món mới để có được vô vàn món cho thực đơn. Cái đó sẽ khiến cho bạn thêm ghi điểm trong mắt bạn bè. Giúp cho ông xã của bạn thêm tự hào về sự vốn sống phong phú của chị em. Nó cũng giúp cho làm nên sự đầm ấm cho hai bạn thêm ngọt ngào
    Nào bây giờ cùng chúng tôi lần lượt thực hiện các bước có được những chiếc nem thơm nức tiếng xứ Thanh mà dân xứ Thanh thường xuyên làm mang đi muôn phương.

    Làm nem chua là phương pháp làm cho thịt lợn lên men tự nhiên mà không qua đun nấu dựa vào sự lên men lá nội tại hỗn hợp thịt lợn, bì và các gia vị. Dĩ nhiên các thành phần mỗi nhà lại khác nhau để tạo nên mùi vị khác biệt - đó là niềm tự hào của mỗi nhà

    Bây giờ bạn và tôi bắt đầu làm nem chua Thanh Hóa qua các bước sau:


    Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua

    1kg thịt nạc mông ( chúng ta nên mua thịt mới làm xong thì mới có thể làm nem chua được)
    Bì lợn 200g
    Thính gạo: 100g
    Ớt
    Tỏi
    Lá đinh năng
    Đường, muối, tiêu, nước mắm ngon, bột năng…
    Lá chuối, giấy bóng để gói nem

    Hướng dẫn chi tiết cách làm nem chua Thanh Hóa

    Bước 1: Xay thịt

    Rửa sạch 1kg thịt nạc , sau đó mang xay nhuyễn. Vì thịt nạc là nguyên liệu chủ yếu tạo men, cho nên thịt khi làm nem phải là thịt vừa làm xong. Tốt nhất chúng ta nên đến lò mổ mua về.
    Thịt lợn xay để làm nem chua
    Thịt lợn xayBước 2: Bì lợn thái chỉ

    Bì lợn khi mua về, rửa sạch sau đó mang luộc chín. Khi luộc chín chúng ta cạo sạch phần lông bên ngoài và phần mỡ bên trong. Cho tới khi miếng bì nhìn trong thì mang đi thái sợi
    Bì lợn là nguyên liệu chính làm nem chua
    Bì thái sợi

    Bước 3: Trộn các nguyên liệu và gói nem

    Cho các nguyên liệu thịt lợn xay và bì lợn vào bắt lớn, cho thêm chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, thính, bột năng trộn thật đều.
    Khi cho gia vị chúng ta nên cho ít, vì nếu như gia vị quá nhiều sẽ khiến nem bị dậy mùi mất ngon
    Cách làm nem chua Thanh Hóa
    Trộn các nguyên liệu lại với nhau
    Sau đó chúng ta chia hộn hợp trên thành các phần nhỏ để gói, hoặc có thể để to gói tùy thích.
    Dàn đều lá đinh năng và các tép tỏi thái mỏng sau đó đặt các phần nem lên gói lại thật chặt sẽ giúp các bạn thực hiện cách làm nem chua dễ dàng hơn.
    Chúng ta gói bằng nilong sau đó cuộn bên ngoài là lá chuối. Chúng ta để nem ở nới thoáng mát khoảng 3-5 ngày là chín

    Còn nữa....