Toàn quốc làm quốc vương ở vương quốc chỉ có 1 người

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 24/3/16.

 1. huynhlam088

  huynhlam088 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  trên thế giới có nhiều điều độc lạ nếu bạn đang có ý định du lịch nước ý thì nên khám phá qua quốc đảo độc đáo này, chỉ có duy nhất 1 người sống đặt ngay những tấm Vé máy bay đi Subabaya

  Sự hình thành vương quốc này bắt đầu từ năm 1807, khi cha ông của Tonino là Giuseppe Bertoleoni trở nên người trước hết sống trên đảo. Nơi đây được biểu đạt trong cuốn sách "Tavolara, hòn đảo của những vị vua" là nửa bị cướp đất nửa được chăm nom. Ông di cư tới đây vì thành hôn với 2 chị em gái, cùng lúc tìm kiếm một chốn thiên đường để lẩn tránh mối quan hệ sai lầm của mình.


  Giuseppe và gia đình của mình sớm nhận ra họ đang sống cùng với những con dê hoang thuộc loại hiếm, răng chúng thường bị nhuộm vàng do ăn các loại tảo biển và địa y. Vào năm 1836, loài dê này nổi danh tới mức Carlo Alberto, người đứng đầu đảo Sardina đã tới Tavolara để săn bắt. Khi đó Paolo, 24 tuổi là con trai của Giuseppe làm hướng dẫn viên cho những cuộc đi săn.

  Nhiều năm sau đó, tin cẩn về hòn đảo lan rộng khắp vùng biển Địa Trung Hải, Tavolara nhỏ bé có thêm một số đồng minh chính trị. Giuseppe Garibaldi, một trong những người thành lập nên Italy, sớm trở thành cố vấn của gia đình Bertoleoni và Vittorio Emanuele, vua xứ Sardinia (năm 1903 có 33 cư dân sinh sống) lúc đó.

  Một trạm phát thanh của NATO thiết lập trên đảo vào năm 1962 và các đàn dê được chuyển di sang đảo khác. Giống như Cộng hòa San Marino, Tavolara chưa bao giờ được công nhận chính thức là sáp nhập vào Italy. nên Tonino hiện là vị vua thứ 5 của một giang sơn mà chừng như sẽ chẳng còn ai biết tới.  [​IMG]


  Tonino kể: "Khi đặt chân xuống đảo, Carlo Alberto tự giới thiệu mình là - Tôi là Carlo Alberto, vua xứ Sardinia. Và ông cố của tôi đáp - Còn tôi là Paolo, vua xứ Tavolara".
  Sau khi săn được vài con dê và ăn tiệc trong 3 ngày tại nhà của Paolo, Carlo Alberto mừng nói rằng: "Paolo, ông thật sự là vua của Tavolara". Dù đùa cợt hay không thì Carlo Alberto cũng công nhận hòn đảo Tavolara chưa từng là một phần của xứ Sardinia. Ông gửi cho Paolo một cuộn da lừa từ gia đình hoàng phái của mình (House of Savoy) để chứng thực tình hình quân chủ của hòn đảo.

  Paolo về sau tự sáng tạo thêm bộ áo giáp Bertoleoni và vẽ lên tường nhà mình. Ông vẽ cây gia phả và xây cả một tha ma trên đảo cho mình và con cháu. Trước khi mất, ông có hoài vọng được chô

  Tonino san sẻ khi đang vùi chân dưới cát và nhìn về phía nhà hàng của mình: "có nhẽ tôi là đức vua thường nhật nhất trên thế giới. Đặc quyền độc nhất làm tôi xăm chính là những bữa ăn miễn phí".

  Tavolara là nơi Eliot Stein, phóng viên du lịch của BBC tìm gặp Antonio Bertoleoni. Antonio còn có tên khác là "Tonino", một ngư gia 83 tuổi. Ông làm chủ nhà hàng duy nhất nằm trên đảo và "trị vì" hòn đảo được coi là vương quốc có người ở nhỏ nhất thế giới. Suốt 22 năm qua, Tonino hi vọng đất nước nhỏ bé của mình chỉ với những bộ áo xống cộc và đôi sandal rất giản dị.

  n cất với một vương miện xi măng gắn phía trên thùng. Thực tế, Paolo chưa bao giờ đội vương miện khi còn sống.  [​IMG]


  Khi sưu tầm ảnh của các vị lãnh đạo, nữ hoàng Victoria đã gửi một nhiếp ảnh gia Anh tới đảo để chụp hình những thành viên của hoàng gia Tavolara. Bức ảnh sau này đã được đóng khung mạ vàng và trưng bày trong cung điện Buckingham với ghi chú "Vương quốc nhỏ nhất thế giới". hiện tại, một bản sao lớn hơn được treo trong nhà hàng của Tonino, trang trí thêm dấu riêng do Paolo đệ nhất định kế.

  Nằm ở phía nam đảo Sardinia (Italy) là hòn đảo cô đơn Tavolara trổi giữa biển khơi với một ngọn núi nhô lên. Không hề có đường xá hay khách sạn, nơi đây chỉ là một dải đất trải dài với bãi cát trắng mịn.
   
: ve may bay