Toàn quốc Làm răng giả cho người già bằng răng giả cố định

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenduyen, 20/7/16.

 1. nguyenduyen

  nguyenduyen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Độ tuổi càng cao thì tình trạng rụng răng hay mất răng không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ăn uống mà còn tác động không tốt đên vấn đề ăn nhai của người già. Do đó, việc làm răng giả cho người già đang là thủ thuật được nhiều người quan tâm để giúp người cao tuổi có thể khôi phục chức năng nhai bình thường.
  1.Làm răng giả cho người già bằng răng giả tháo lắp
  [​IMG]
  >>>> Xem thêm: giá làm răng giả nguyên hàm

  Phương pháp làm răng giả tháo lắp thường áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Theo đó, hàm răng giả có thể được tháo ra và vệ sinh dễ dàng. Răng giả tháo lắp giúp lấp đầy những khoảng trống mất răng để người lớn tuổi nhai tốt hơn và ngăn ngừa sự lung lay của các răng còn lại.

  Răng già tháo lắp thường được làm bằng nhựa hoặc sứ gắn trên nề hàm bằng nhựa dẻo hoặc nhựa cứng. Phương pháp này có chi phí thấp và quy trình thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng hàm răng giả có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi hoặc bị hỏng thì cần làm lại cái mới.
  2.Làm răng giả cho người già bằng răng giả cố định


  Phương pháp này gắn cố định răng giả vào hàm và không tháo ra được trong úa trình sử dụng. Có 2 phương pháp làm răng giả cố định là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant.

  Cầu răng chỉ có thể được áp dụng cho trường hợp mất ít răng. Khi số lượng răng mất quá nhiều thì những chiếc răng còn lại sẽ không đủ sức để làm điểm tựa cho cầu răng có nhiều răng giả nên không đáp ứng được yêu cầu phục hình cầu răng.

  Ghép răng Implant áp dụng được cho tất cả các trường hợp mấy răng. Chỉ cần hàm còn khỏe mạnh có thể lưu giữ được trụ Implant đảm bảo thì đều có thể phục hình răng giả được. Trụ chân răng Implany se kết hợp với thân răng sứ để tạo hình nên chiếc răng hoàn hảo nhất.

  So với răng giả tháo lắp, răng giả cố định có giá thành cao hơn. Tuy nhiên có thể sử dụng lâu hơn (20 - 30 năm nếu chăm sóc tốt), tính thẩm mỹ cao và chức năng nhai được đảm bảo như răng thật.

  Đối với các trường hợp làm răng giả cho người già, bệnh nhân nên đến khám trực tiếp để có thể được tư vấn phương pháp thực hiện tốt nhất. Ngoài ra, người bệnh cũng cần đến khám và kiểm tra thường xuyên sau khi làm răng giả kết hợp với vệ sinh cẩn thận để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất.